Công tác xã hội hóa tại Trường THPT Tôn Đức Thắng

Thực hiện tinh thần Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 27/6/2011 của Tỉnh ủy Ninh Thuận về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác xã hội hóa giáo dục và đào tạo giai đoạn 2011-2015 và được sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, Ban đại diện CMHS, một số mạnh thường quân, cựu học sinh và tập thể sư phạm nhà trường.

Năm học 2015-2016, Trường THPT Tôn Đức Thắng đã triển khai 02 công trình từ nguồn kinh phí xã hội hoá vừa có ý nghĩa giáo dục, vừa có ý nghĩa dân sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp tại khu vực Đài liệt sĩ, trường học và khu dân cư:

Công trình bê tông hoá đường vào trường với chiều dài 87m, chiều rộng 4.2m, dày 14cm. Đây là công trình do Nhà nước và Nhân dân cùng thực hiện với tổng chi phí 48 triệu đồng. Công trình vừa Nhân dân sử dụng, vừa giải quyết được vấn đề ùn tắc giờ học sinh tan tầm, giảm thiểu tai nạn giao thông và tạo cảnh quan sạch đẹp.

Con đường bê tông hoá vào trường từ nguồn xã hội hóa

Công trình Mô phỏng chủ quyền biển, đảo Việt Nam dưới dạng non bộ ngay tại khu vực vườn hoa, cây thuốc nam vừa có ý nghĩa giáo dục đối với CBVC, học sinh vừa tạo cảnh quan vườn trường sạch, đẹp, trong lành trị giá 20 triệu đồng. Đây là công trình được tài trợ bởi Chương trình “Tri ân trường xưa” của cựu học sinh đang học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Thái Bình Dương (Nha Trang) và sự ủng hộ từ phía một số mạnh thường quân.

Mô phỏng chủ quyền biển, đảo Việt Nam dưới dạng non bộ

Hoàng Văn Tý, Hiệu trưởng Trường THPT Tôn Đức Thắng