Toàn cảnh của Hội nghị

Ngày 19-3 tại Ninh Thuận tổ chức Hội nghị liên kết bồi dưỡng học sinh giỏi các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây nguyên lần thứ 6 năm học 2015-2016. Đến tham dự hội nghị có đ/c Lê Văn Bình, UVTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Minh Trứ, UVTV TU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Thuận và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đ/c Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã quy tụ nhiều nhà khoa học, nhà giáo có uy tín trên cả nước tham gia ý kiến, như: PGS. TS Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ GD Trung học, Bộ GD&ĐT, GS. TSKH Nguyễn Văn Mậu, Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội, PGS. TS Trần Nho Thìn, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, PGS. TS Đàm Văn Nhỉ, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, PGS. TS Trịnh Tuân, Trưởng khoa Đào tạo sau ĐH, Trường ĐH Điện lực Hà Nội, TS. Chu Văn Sơn, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội . . . và cùng tham dự còn có 15 đoàn đại biểu trong khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây nguyên (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận), Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, gồm: lãnh đạo Sở GD&ĐT, trường CĐ Sư phạm và 18 trường THPT chuyên.

Chủ trì hội nghị (từ trái sang):  GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu, PGS.TS Nguyễn Trọng Hoàn, TS. Lê Văn Bình, TS. Nguyễn Bá Ninh, NGƯT Lương Hồng Sơn

Buổi sáng, hội nghị đã tập trung trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý trường THPT chuyên: công tác xây dựng đội ngũ giáo viên trường chuyên; phát hiện bồi dưỡng, sử dụng đãi ngộ nhân tài; công tác tham mưu đầu tư kinh phí cho hoạt động trường chuyên; xây dựng trường THCS trọng điểm để tạo nguồn cho trường THPT chuyên; công tác tổ chức dạy học trong trường chuyên về tổ chức hoạt động nhóm, giáo dục truyền thống, dạy song ngữ các môn khoa học tự nhiên để hòa nhập với khu vực và quốc tế . . .

Buổi chiều, đại biểu tập trung 2 nhóm thảo luận về nhiều chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi 2 môn Ngữ văn, Toán và từ đó đề xuất giải pháp trong việc tổ chức liên kết bồi dưỡng học sinh giỏi giữa các tỉnh ở những năm tiếp theo.

Hội Toán học Hà Nội trao giải ba cho em Phùng Đình Minh Tú (giữa) và 2 em Trần Văn Phú,  Hồ Hoàng Thương đạt giải khuyến khích Cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh

Tại Hội nghị GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu đã trao giải Cuộc thi giải Toán viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh do Hội Toán học Hà Nội mở rộng (HMS) tổ chức cho học sinh các trường chuyên trong khu vực. Riêng tỉnh ta có 3 học sinh lớp 10Toán, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt giải: em Phùng Đình Minh Tú đạt giải ba, em Trần Văn Phú và Hồ Hoàng Thương đạt giải khuyến khích.

Đức Lý

Ths. Lý Thanh Tâm, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước trao đổi một số kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của trường chuyên

(Trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2004, từ đó đến nay qua 10 lần tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia, kết quả: đạt 4 giải nhất, 69 giải nhì, 159 giải ba và 210 giải khuyến khích. Riêng năm học 2015-2016 đạt 12 giải nhì, 13 giải ba và 20 giải khuyến khích).