Huyện Bác Ái lễ hội Mừng Đảng-Mừng Xuân Bính Thân 2016

Ngày 4 và 5-02 tại huyện Bác Ái diễn ra các hoạt động Mừng Đảng-Mừng Xuân vùng đồng bào Raglai trong dịp Tết Bính Thân 2016, như biểu diễn văn nghệ, giao lưu bóng chuyền, thi đấu các trò chơi dân gian, trình diễn văn hóa nghệ thuật của dân tộc Raglai.  . .

Đ/c Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương dự khai mạc chương trình nghệ thuật Người Raglai Mừng Đảng, Mừng Xuân Bính Thân 2016

Tại lễ hội, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế trao 390 phần quà cho các hộ gia đình đồng bào Raglai có hoàn cảnh khó khăn cùng vui xuân đón tết. Riêng ngành Giáo dục được tài trợ 21 triệu đồng từ Chi nhánh Ngân hàng Công thương Ninh Thuận (Vietinbank) đã tặng 70 suất quà cho đồng bào Raglai hai xã Phước Đại, Phước Chính.

Đ/c Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở GD&ĐT và đ/c Lê Minh Định, Giám đốc Sở Y tế trao quà trị giá 78 trịệu đồng cho bà con hộ nghèo người Raglai huyện Bác Ái

Đ/c Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở GD&ĐT và đ/c Trần Thùy Vân, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bác Ái trao quà do Vietinbank tài trợ

Hòa trong không khí đó, Phòng GD&ĐT huyện Bác Ái tổ chức hội chợ vui xuân tại xã Phước Đại do tập thể thầy cô giáo, học sinh trong huyện tham gia các trò chơi bịt mắt đánh Mãla, ném vòng trúng đích, biểu diễn văn nghệ, thi gói bánh chưng và bánh tét, trình diễn văn hóa ẩm thực ngày Tết của dân tộc . . .

Hội chợ Vui xuân do các cơ sở giáo dục trong huyện Bác Ái tham gia tổ chức

Tiết mục đánh Mãla do học sinh Trường TH Phước Đại B và thôn Châu Đắc, xã Phước Đại biễu diễn

Đây là hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái đã mang lại niềm vui chung của cả nước cùng chào đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 an khang, thịnh vượng.

Đức Lý