TP. Hồ Chí Minh và Ninh Thuận ký kết hợp tác phát triển GD&ĐT

Ngày 13- 1, tại Tp. Phan Rang- Tháp Chàm, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh và Ninh Thuận tổ chức lễ Ký kết hợp tác phát triển. Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chứng kiến Giám đốc Sở GDĐT TP. Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn và Giám đốc Sở GDĐT Ninh Thuận Nguyễn Bá Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác.

Nội dung ký kết được cụ thể hóa theo chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội đã được lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận và TP. Hồ Chí Minh ký kết tháng 3-2015 về xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận. Theo đó, hai bên ký kết hợp tác phát triển gồm các nội dung: Trao đổi về kinh nghiệm quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động về Sở GD&ĐT, nâng cao chất lượng đào tạo ở tất cả các cấp học. Tăng cường việc trao đổi kinh nghiệm trong công tác lập quy hoạch phát triển GD&ĐT; đào tạo nguồn nhân lực, phát triển trường đạt chuẩn quốc gia, trường chuyên, công tác quản lý và đào tạo nghề; công tác xã hội hóa; công tác điều hành quản lý tài chính; phát triển các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm học tập cộng đồng và các mô hình giáo dục ngoài công lập. Cử chuyên gia, cán bộ quản lý, giáo viên giỏi hỗ trợ nhau công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và công tác đào tạo nhân tài giữa hai địa phương. Hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo chuyên đề về giáo dục; tăng cường việc trao đổi thông tin khoa học kỹ phục vụ công tác quản lý và đào tạo của các bậc học, cấp học. Hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, bồi dưỡng học sinh giỏi...

Đức Lý (NTO)