Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với ngành GD&ĐT

Sáng ngày 30-3, Đ/c Lê Văn Bình, UVTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với ngành GDĐT. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo UBND huyện thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT, Trưởng phòng GDĐT huyện, TP.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở GDĐT báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016 và kiến nghị đề xuất của ngành. Qua đánh giá, năm 2015, Sở GDĐT đã tổ chức tốt các Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học và 08 môn thi THPT quốc gia, Hội nghị nâng cao chất lượng dạy học 09 môn thi HS giỏi quốc gia, Hội nghị và Hội thảo liên kết bồi dưỡng HS giỏi các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây nguyên. Đã phối hợp với Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP HCM hội thảo chuyên đề quản trị nhà trường cho CBQL GD cấp THCS và cấp THPT; ký kết hợp tác về phát triển GD&ĐT với Sở GDĐT TP Hồ Chí Minh; làm việc với 13 trường ĐH cam kết hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà công vụ, các phương tiện phục vụ dạy học như: máy vi tính, bộ thí nghiệm pin quang điện, hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời và các suất học bổng đào tạo các ngành ở trình độ Đại học.

Bên cạnh đó, ngành GDĐT đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đáng giá nâng cao chất lượng GD, tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng, ôn tập cho học sinh lớp 12 THPT chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đạt kết quả cao.

Đ/c Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại cuộc họp, đ/c Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá sự nỗ lực của toàn ngành trong việc triển khai thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo theo tinh thần NQ 29, chất lượng giáo dục được đánh giá thực chất hơn, tránh bệnh thành tích trong giáo dục, công tác dạy-học phát triển tương đối ổn định.

Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh bỏ học ở tỉnh ta còn khá cao, đ/c Phó Chủ tịch đề nghị ngành GDĐT khẩn trương có giải pháp nhằm khắc phục tình trạng này. Đội ngũ CBQL GD cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ của đội ngũ nhà giáo, xứng đáng mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng tự học và sáng tạo; tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên, phát huy tính chủ động sáng tạo, tìm tòi học hỏi của lứa tuổi thanh thiếu niên trong trường học; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong QLGD và quản trị trường học; rà soát mạng lưới trường, lớp học, phối hợp với sở, ngành tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch sắp xếp ưu tiên đầu tư CSVC để phát huy hiệu quả phát triển GDĐT. Từ nay đến khi kết thúc năm học, toàn ngành GDĐT tiếp tục tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đạt các chỉ tiêu năm học 2015-2016 và giai đoạn 2015-2020.

Đức Lý