Tổng kết hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh

Sau gần 2 tháng triển khai hội thi giáo viên trung học phổ thông dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ 2 năm học 2015-2016. Sáng ngày 14-3 tại Trường THPT Nguyễn Trãi, Sở GD&ĐT tổng kết hội thi và công bố giải.

NGƯT Lương Hồng Sơn, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giải ba và khuyến khích cho các thí sinh

Kết quả thi vòng 1 của 96 giáo viên dự thi: có 89 bài đạt từ 8,0 điểm trở lên và 7 bài dưới 8,0 điểm ở phần thi lý thuyết. Đối với phần thi báo cáo sáng kiến, đề tài NCKH SPƯD có 95 đề tài đạt từ 6,0 điểm trở lên và 1 đề tài dưới 6,0 điểm. Với kết quả trên hiện còn 88 thí sinh đủ điều kiện tiếp tục dự thi vòng 2 thực hành 2 tiết giảng dạy tại lớp học, kết quả: có 89 tiết xếp loại giỏi, 85 tiết loại khá và 2 tiết loại trung bình.

Chung cuộc, có 69 GV đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó có 15 GV đạt giải khuyến khích và 3 GV đạt giải ba là: Trần Thị Hồng, Trường THPT Lê Duẩn đạt giải ba môn Lịch sử; Tôn Thị Tố Quyên, Trường THPT Nguyễn Trãi và Vân Long Trọng, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt giải ba  môn Hóa học.

Ngoài ra, thông qua hội thi là cơ hội để giáo viên trãi nghiệm sáng tạo về tổ chức dạy học, là dịp gặp gỡ, trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới căn bản toàn diện GDĐT.

Đức Lý

Các thí sinh nhận giấy chứng nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ 2 năm học 2015-2016