Chi cục Thống kê thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức Hội nghị tập huấn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024
Thực hiện Quyết định số 629/QĐ-TCTK ngày 14/7/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 và kế hoạch Điều tra số 662/KH-CTK của Cục Thống kê Tỉnh Ninh Thuận về Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.

Ngày 27 và 28/03/2024, Chi cục Thống kê Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức tập huấn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 cho 28 Điều tra viên thực hiện điều tra 66 địa bàn, thuộc 16 xã phường trên toàn thành phố Phan Rang- Tháp Chàm. Nội dụng tập huấn giới thiệu phương án điều tra, giới thiệu phiếu điều tra xác định nhân khẩu thực tế thường trú và thông tin về thành viên hộ; thông tin về lịch sử sinh của phụ nữ; thông tin về người chết và sự kiện chết của hộ trong 5 năm qua; và thông tin về nhà ở của hộ.

Hội nghị tập huấn đã được đồng chí Cục trưởng Nguyễn Văn Hương đến dự và chỉ đạo. Đồng chí đánh giá công tác tập huấn cho điều tra viên là rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Nhắc nhở giám sát viên cấp huyện tăng cường công tác giám sát thực tế tại địa bàn, thường xuyên nhắc nhở điều tra viên thực hiện đúng quy trình theo phương án điều tra và kịp thời hỗ trợ nghiệp vụ cho điều tra viên để đảm bảo đúng tiến độ cũng như chất lượng của cuộc điều tra này.

Mặc dù hội trường Chi cục Thống kê thành phố còn hạn chế về thiết bị trình chiếu, cũng như chưa có hệ thống làm mát không khí nhưng Điều tra viên tham dự đầy đủ, theo dõi và trao đổi nghiệp vụ về phiếu điều tra rất sôi nổi tích cực. Tham gia thực hành phỏng vấn phiếu điều tra CAPI trên thiết bị di động thông minh thuần thục trước khi đến hộ phỏng vấn từ ngày 01/04/2024./.

Ngô Thị Tuyết Vân - Chi cục Thống kê thành phố Phan Rang – Tháp Chàm