Cục Thống kê Ninh Thuận giám sát điều tra phiếu hộ Điều tra thu thập thông tin về thực trạng Kinh tế - Xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 trên địa bàn Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm
Thực hiện Quyết định số 628/QĐ-TCTK ngày 14/7/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 290/KH-CTK ngày 21 tháng 5 năm 2024 của Cục Thống kê tỉnh Ninh Thuận về Kế hoạch Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024;

Ngày 02/07/2024, đoàn giám sát Cục Thống kê tỉnh Ninh Thuận và giám sát viên Chi cục Thống kê thành phố Phan Rang -Tháp Chàm giám sát công tác điều tra hộ tại địa bàn 2 phường, xã: khu phố 1- phường Mỹ Hương và thôn Thành Ý - xã Thành Hải.

Đoàn làm việc tại Văn phòng UBND xã Thành Hải gồm có: Đại diện lãnh đạo xã - Bà Cao Vũ Hoàng Sanh; Giám sát viên tỉnh - Ông Hà Thúc Chính; Chi Cục trưởng Chi cục Thống kế - Ông Trần Tiến Dũng; Giám sát viên Chi cục Thống kê và Tổ trưởng- Điều tra viên cấp xã.

Tại cuộc làm việc, đoàn giám sát ghi nhận những khó khăn của Điều tra viên khi tiếp cận, phỏng vấn hộ; động viên Điều tra viên, Tổ trưởng tích cực thực hiện công tác thu thập thông tin tại hộ đúng theo bảng hỏi phiếu điều tra; thuyết phục, giải thích mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra để hộ người dân tộc biết và hợp tác cung cấp thông tin đúng, đủ theo nội dung yêu cầu.

Sau cuộc trao đổi, Giám sát viên Cục và Chi cục đến hộ dự phỏng vấn cùng Điều tra viên tại địa bàn thôn Thành Ý, Điều tra viên thực hiện phỏng vấn trực tiếp phiếu hộ theo phương án đề ra. Về nhân khẩu học của dân số, thông tin về giáo dục, thông tin về di cư và hôn nhân, thông tin về sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, thông tin về việc làm…thông tin về nhà ở và điều kiện sinh hoạt của hộ, thông tin về đất sản xuất, chăn nuôi và tình hình tiếp cận dịch vụ công của hộ.

Kết thúc buổi giám sát, đồng chí Chi Cục trưởng đánh giá công tác điều tra hộ là rất cần thiết và quan trọng. Nhắc nhở giám sát viên cấp huyện tăng cường công tác giám sát thực tế tại địa bàn, thường xuyên nhắc nhở điều tra viên đẩy nhanh tiến độ và kịp thời hỗ trợ nghiệp vụ cho điều tra viên để đảm bảo đúng tiến độ cũng như chất lượng của cuộc điều tra./.

Chi cục Thống kê thành phố Phan Rang – Tháp Chàm