Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn – Bác Ái, tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Sáng ngày 27/3/2024, Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn – Bác Ái tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, hội nghị diễn ra trong 2 ngày (ngày 27 và 28/3/2024).

Tới dự Hội nghị có: Ông Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng, giám sát viên cấp tỉnh; Lãnh đạo chi cục Thống kê; giám sát viên cấp huyện và 31 điều tra viên của 2 huyện Ninh Sơn và Bác Ái.

Phát biểu khai mạc chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Hương nhấn mạnh mục đích yêu cầu của cuộc điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 2024 vô cùng quan trọng, yêu cầu công chức của Chi cục và điều tra viên nghiêm túc, trách nhiệm thực hiện tốt phương án điều tra đã ban hành để thu thập được thông tin một cách chính xác và đầy đủ.

Tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Tân, Chi cục trưởng đã trình bày giới thiệu phương án điều tra, hướng dẫn nghiệp vụ điều tra, phương pháp thu thập thông tin về dân số, về tình trạng di cư, điều kiện sống của hộ và cài đặt, thực hành sử dụng phần mềm (CAPI) trên thiết bị điện tử di động.

Ông Nguyễn Văn Hương, cục trưởng cục Thống kê phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra dân số giữa kỳ năm 2024

Bà Nguyễn Thị Tân Chi cục trưởng hướng dẫn nghiệp vụ điều tra

Kết luận thúc hội nghị, bà Nguyễn Thị Tân, Chi cục trưởng đề nghị điều tra viên phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc thu thập khai thác thông tin một cách chặt chẽ và logic theo đúng các khái niệm đã được tập huấn, bộ phận nghiệp vụ Chi cục Thống kê tích cực tham gia công tác kiểm tra, giám sát thực tế tại địa bàn để chấn chỉnh kịp thời tình trạng các lỗi còn sai sót, góp phần nâng cao chất lượng số liệu điều tra một cách chính xác nhất trong cuộc điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn 02 huyện Ninh Sơn và huyện Bác Ái.

Hồ Thị Anh Đào
Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn- Bác Ái