Chi cục Thống kê khu vực Ninh Hải-Thuận Bắc tập huấn lập bảng kê Điều tra Dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 tại huyện Thuận Bắc.
Thực hiện Kế hoạch số 662/KH-CTK ngày 08 tháng 12 năm 2023 về Kế hoạch Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 của Cục Thống kê tỉnh Ninh Thuận.

Sáng ngày 15/02/2024, Chi cục Thống kê khu vực Ninh Hải - Thuận Bắc tổ chức tập huấn Điều tra Dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 cho 11 điều tra viên ở 6 xã trên địa bàn huyện Thuận Bắc.

Nội dung của đợt tập huấn này là công việc quan trọng trong Điều tra Dân số giữa kỳ, là cơ sở để chọn hộ và tính quyền số suy rộng của cuộc điều tra; Giúp tránh điều tra trùng hoặc bỏ sót trẻ mới sinh, người chết, những hộ mới chuyển đến, chuyển đi thuộc phạm vi địa bàn điều tra; Xác định các trường hợp chuyển đến cả hộ, chuyển đi cả hộ hoặc chết cả hộ, thể hiện trên bảng kê nhằm ước tính đầy đủ các sự kiện biến động dân số trên địa bàn.

Ngoài trang bị kiến thức cho các điều tra viên, tại buổi tập huấn Lãnh đạo Chi cục Thống kê đã nhấn mạnh một số nội dung chính như: xác định ranh giới địa bàn điều tra, các hộ dân cư thuộc phạm vi địa bàn điều tra tránh trùng lắp hoặc bỏ xót, xác định hộ và nhân khẩu thực tế tại hộ,... ngoài ra giải đáp một số vướng mắc giúp cho điều tra viên nắm bắt thêm nghiệp vụ khi điều tra tại địa bàn phụ trách./.

Trần Đình Linh Lan- CCTK khu vực Ninh Hải-Thuận Bắc