Hội nghị tập huấn Lập bảng kê hộ địa bàn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 tại Chi cục Thống kê thành phố Phan Rang – Tháp Chàm
Thực hiện Kế hoạch số 662/CTK-TTTT ngày 08/12/2023 của Cục Thống kê Ninh Thuận về Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Sáng ngày 31/01/2024, tại Chi cục Thống kê thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức hội nghị tập huấn công tác lập bảng kê hộ địa bàn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.

Tham dự Hội nghị, có toàn thể công chức Chi cục, giám sát viên Phòng Thu thập thông tin Thống kê - Cục Thống kê Ninh Thuận và gần 30 cộng tác viên của 16 phường, xã tham gia tập huấn lập bảng kê hộ 66 địa bàn mẫu được chọn.

Chi cục trưởng Trần Tiến Dũng phát biểu khai mạc hội nghị

Công tác lập bảng kê hộ địa bàn điều tra là giai đoạn rất quan trọng trong Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê tập trung hướng dẫn các nội dung: Mục đích, yêu cầu, đối tượng, đơn vị, phạm vi và các khái niệm sử dụng trong công tác lập bảng kê hộ và hướng dẫn trình tự lập bảng kê hộ thuộc địa bàn điều tra.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận về các nội dung liên quan đến các nghiệp vụ như: xác định phạm vi ranh giới địa bàn; hộ dân cư, nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ thuộc địa bàn chuẩn bị giải tỏa, chờ đền bù di dời, tạm thời chuyển nơi ở chờ tái định cư, Các ý kiến thắc mắc đã được Báo cáo viên Chi cục, Giám sát viên Cục Thống kê trao đổi, giải đáp.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Nguyễn Ngọc Minh Hằng