Công đoàn cơ sở Cục Thống kê Tuyên truyền các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Thực hiện Công văn số: 103/LĐLĐ ngày 15/01/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về việc triển khai công tác truyền thông các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Để truyền tải nhanh chóng, kịp thời về kết quả hoạt động của Công đoàn năm 2023 và các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của các cấp công đoàn.

Ngày 18/01/2024, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Ninh Thuận ban hành Công văn số 22 /CĐVC về Triển khai tuyên truyền các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Theo đó; đề nghị Công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tuyên truyền về kết quả 10 năm triển khai Chương trình “Tết Sum vầy” của Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cấp công đoàn tỉnh Ninh Thuận góp phần lan tỏa sâu đậm dấu ấn 10 năm triển khai Chương trình; tạo động lực và truyền cảm hứng cho chặng đường tiếp theo.

2. Tuyên truyền, giới thiệu về các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn theo Kế hoạch số 05/KH-LĐLĐ ngày 12/12/2023 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; Kế hoạch số 342/KH-CĐVC ngày 14/12/2023 của Công đoàn Viên chức tỉnh về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024 và Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử để đoàn viên, người lao động, công đoàn cơ sở, người sử dụng lao động biết và tích cực hưởng ứng tham gia.

3. Thông tin về hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đại biểu Quốc hội, Thường trực Tỉnh ủy, Lãnh đạo UBND tỉnh và Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh thăm, tặng quà, chúc tết đoàn viên, người lao động thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tổ chức triển khai nội dung Công văn nêu trên; Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Cục Thống kê đã phối hợp Lãnh đạo cơ quan, Cấp ủy Chi bộ cùng có kế hoạch tuyên truyền các nội dung nêu trên; đồng thời tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực cho đoàn viên, người lao động vào dịp Tết phù hợp với nguồn lực kinh phí hiện có của đơn vị. Riêng nguồn kinh phí của Công đoàn cơ sở đã chuẩn bị cho mỗi đoàn viên một suất quà tết trị giá 400.000 đồng. Theo đó, Cùng thống nhất đề xuất và Gửi danh sách 01 đoàn viên là người lao động có hoàn cảnh khó khăn về Công đoàn Viên chức tỉnh để nhận hổ trợ quà Tết theo mức hỗ trợ 500.000 đồng theo Kế hoạch số 342/KH-CĐVC ngày 14/12/2023 của Công đoàn Viên chức tỉnh  nhằm bảo đảm mọi đoàn viên công đoàn dù có hoàn cảnh khó khăn cũng đều có “ Tết sum vầy” khi Tết đến Xuân về./.

Đính kèm: Công văn số  22 /CĐVC