Giám sát điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2024 trên địa bàn huyện Thuận Nam
Thực hiện Phương án điều tra cơ sở SXKD cá thể năm 2024 ban hành theo Quyết định số 634/QĐTCTK ngày 17/7/2023 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê; kế hoạch điều tra, giám sát điều tra SXKD cá thể năm 2024 của Cục Thống kê Ninh Thuận. Sáng ngày 18/01/2024, đoàn giám sát viên cấp tỉnh do ông Nguyễn Văn Hương Cục trưởng làm trưởng đoàn, lãnh đạo phòng thu thâp thông tin, giám sát viên Chi cục Thống kê Khu vực Ninh Phước-Thuận Nam thực hiện kiểm tra, giám sát và dự phỏng vấn của điều tra viên tại địa bàn thôn Từ Thiện và Sơn Hải 2, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

Tại buổi giám sát, lãnh đạo phòng Thu thập Thông tin Thống kê và Công chức Chi cục Thống kê hướng dẫn thêm nghiệp vụ cho điều tra viên, và nhắc nhở điều tra viên chú ý khai thác kỹ các thông tin như: doanh thu, hàng tồn kho, tài sản, nguồn vốn, số tháng kinh doanh, đơn giá, lao động,... nhằm nâng cao chất lượng điều tra.

Kết thúc buổi giám sát, đoàn giám sát viên cấp tỉnh đã họp và đánh giá công tác thu thập số liệu tại địa bàn là rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng số liệu trong cuộc điều tra phục vụ cho việc hoạch định và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. Do đó yêu cầu giám sát viên cấp huyện và điều tra viên thu thập thông tin tại địa bàn dành nhiều thời gian cho cuộc phỏng vấn, cố gắng khai thác thông tin sát với thực tế của cơ sở.

Một số hình ảnh giám sát tại cơ sở

Nguyễn Thị Hà