Chi cục Thống kê khu vực Ninh Hải-Thuận Bắc tập huấn Điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2024.
Thực hiện Kế hoạch 721/KH-CTK ngày 26/12/2023 của Cục Thống kê tỉnh Ninh Thuận về việc triển khai Kế hoạch Điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2024.

Chiều ngày 02/01/2024, Chi cục Thống kê khu vực Ninh Hải -Thuận Bắc tổ chức tập huấn Điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2024 cho 15 điều tra viên ở 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ninh Hải.

Nội dung của đợt tập huấn này là nhằm đánh giá thực trạng, năng lực và kết quả SXKD của các cơ sở, phục vụ công tác quản lý, hoạch định chính sách. Cập nhật cơ sở dữ liệu về cơ sở SXKD cá thể. Tính toán các chỉ tiêu thống kê quốc gia, đáp ứng yêu cầu liên quan đến lĩnh vực tài khoản quốc gia.  Đáp ứng nhu cầu của người dùng tin trong và ngoài nước.

Ngoài trang bị kiến thức cho các điều tra viên, tại buổi tập huấn đã mời điều tra viên thử nghiệm tại chỗ; cách phỏng vấn tại hộ được điều tra; cách thu thập phiếu điều tra nhất là chỉ tiêu Doanh thu, trị giá vốn hàng hóa, hàng chuyển bán,..

Tại buổi hội nghị tập huấn Đ/c Lãnh đạo Chi cục Thống kê cũng đã giải đáp một số vướng mắc, khó khăn giúp cho điều tra viên vững thêm nghiệp vụ khi điều tra tại địa bàn phụ trách./.

Trần Đình Linh Lan- CCTK khu vực Ninh Hải-Thuận Bắc