Chi cục Thống kê khu vực Ninh Hải-Thuận Bắc giám sát điều tra Lao động và việc làm trên địa bàn huyện Ninh Hải
Thực hiện Quyết định số 635/QĐ-TCTK ngày 17/7/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án Điều tra Lao động và việc làm; và Quyết định số 38/QĐ-CTK ngày 02/10/2023 của Cục Thống kê tỉnh Ninh Thuận về việc giao Kế hoạch công tác và điểm thi đua năm 2024 đối với Chi cục Thống kê khu vực, thành phố.

Chiều ngày 04/01/2024, Lãnh đạo Chi cục Thống kê đi giám sát Điều tra Lao động và việc làm tại khu phố Ninh Chử 1, Thị trấn Khánh Hải.

Qua một buổi đi giám sát tại địa bàn điều tra cho thấy mục đích cuộc điều tra này là thu thập thông tin về tình trạng lao động của những người từ 15 tuổi trở lên hiện đang sống tại Việt nam để làm cơ sở tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu quốc gia về lao động, việc làm, thất nghiệp, và thu nhập của người lao động. Kết quả điều tra nhằm dự báo, đánh giá thị trường lao động. Xây dựng và hoạch định chính sách phát triển nguồn lực, phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường lao động.

Sau khi kết thúc giám sát tại địa bàn, Lãnh đạo Chi cục hướng dẫn thêm nghiệp vụ cho điều tra viên, và nhắc nhở điều tra viên chú ý khai thác kỹ các thông tin như: việc làm trong 7 ngày qua, di cư, thu nhập, nhu cầu làm thêm giờ, đời sống hiện nay,.. nhằm nâng cao chất lượng điều tra để phục vụ cho việc Xây dựng và hoạch định chính sách phát triển nguồn lực, phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường lao động./.

Trần Đình Linh Lan- CCTK khu vực Ninh Hải-Thuận Bắc
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 52
  • Trong tuần: 4895
  • Tất cả: 931347

Copyright © 2016 CỤC THỐNG KÊ TỈNH NINH THUẬN

ĐƯỜNG 16 THÁNG 4, PHƯỜNG MỸ HẢI,  TP. PHAN RANG - THÁP CHÀM, NINH THUẬN

Điện thoại: 0259 3 830318  * Email: ninhthuan@gso.gov.vn