Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khảo sát thực tế khu vực dừng xây dựng Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1
Ngày 12 - 4, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đi khảo sát khu vực dừng xây dựng Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tại xã Phước Dinh (Thuận Nam).

Tham dự cùng Đoàn khảo sát về phía tỉnh ta có các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh; Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đến khảo sát khu vực dừng xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và chia sẻ khó khăn với bà con bị ảnh hưởng trực tiếp khi dừng chủ trương đầu tư dự án. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục khảo sát và nghiên cứu một số chính sách cụ thể nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến giáo dục, y tế, cứu hộ cứu nạn để ổn định đời sống cho bà con. Đoàn khảo sát ghi nhận, tổng hợp các ý kiến của cử tri trình lên Quốc hội để sớm có những chính sách cụ thể hỗ trợ bà con trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội (thứ hai, bên phải sang)

Dịp này, Đoàn công tác của Quốc hội đã trao 20 suất quà; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng 70 triệu đồng; Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách ở xã Phước Dinh và Vĩnh Hải.

* Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm Cảng biển Cà Ná và địa điểm quy hoạch Trung tâm điện lực LNG Cà Ná; thăm công trình Trạm biến áp 500 kV kết hợp Nhà máy Điện mặt trời 450 MW ở xã Phước Minh (Thuận Nam).

Đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội thăm công trình Trạm biến áp 500 kV
kết hợp Nhà máy Điện mặt trời 450 MW ở xã Phước Minh (Thuận Nam)

(Nguồn: Báo điện tử Ninh Thuận)