Triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Thực hiện Công văn số 218/LĐLĐ ngày 12/4/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận về việc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Nhằm phát huy sức mạnh của tổ chức công đoàn trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông;

Ngày 15/4/2024, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh ban hành Công văn số 98/CĐVC về việc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Theo đó, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đề nghị công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

- Tiếp tục tuyên truyền thực hiện nghiêm Kế hoạch số 235- KH/TU ngày 16/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kế hoạch số 1882/KH- UBND ngày 15/5/2023 của UBND tỉnh (về thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới),

- Phổ biến, quán triệt đến cán bộ, đoàn viên, người lao động tuyệt đối tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các quy định về bảo đảm TTATGT, thực hiện nghiêm quy định là không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia, chất có cồn; ứng xử văn minh khi tham gia giao thông; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa thủ trưởng cơ quan, đơn vị với Ban chấp hành công đoàn trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn, chuẩn mực cho đoàn viên và người lao động.

- Công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị xây dựng cơ quan, đơn vị an toàn, điển hình tiên tiến về an toàn giao thông.

- Phát huy vai trò trách nhiệm của công đoàn trong việc bảo đảm TTATGT; thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia – không lái xe”.

Tổ chức thực hiện Công văn nêu trên, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo Cục Thống kê đã  tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp của đơn vị đến tất cả cán bộ, đoàn viên về các nội dung liên quan đến ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh. Theo đó, Lãnh đạo đã yêu cầu Công chức và người lao động Cục Thống kê thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia – không lái xe”.

Đính kèm: Công văn số 97 /CĐVC