Tin bài về Hoạt động lễ hội văn hóa Raglay lần thứ 2 năm 2024 tại huyện Bác Ái
Từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 8 năm 2024, UBND huyện Bác Ái tổ chức hoạt động lễ hội văn hóa Raglay lần thứ 2 năm 2024 tại trung tâm văn hóa huyện.

Đến tham dự lễ hội gồm có: Ông Trương Xuân Tiến giám đốc trung tâm thương mại tỉnh, Ông Phan Ninh Thuận – chủ tịch huyện Bác Ái, Bà Cấn Thị Hà  - Phó chủ tịch huyện, các đơn vị cấp huyện, cấp xã cùng đông đảo cán bộ công chức huyện, xã và toàn thể bà con nhân dân trong và ngoài huyện.

Ngày 28/8/2024 Bà Cấn Thị Hà – phó chủ tịch huyện phát biểu khai mạc các hoạt động văn hóa thể thao, các hội thi, hội diễn lễ hội Văn hóa Raglay.

Bà Cấn Thị Hà – phó chủ tịch đọc phát biểu khai mạc lễ hội

Ngày hội diển ra các hoạt động như phiên chợ hàng Việt về miền núi huyện Bác Ái, hội thi ẩm thực truyền thống Raglay, biểu diễn đàn Cha pi, tranh vẽ quê hương Bác Ái, thi thể thao truyền thống, chương trình biểu diễn nghệ thuật “Đêm hội Raglay” đặc biệt tái hiện lại lễ ăn mừng lúa mới, lễ báo hiếu của dân tộc Raglay...

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Ngày hội có ý nghĩa rất to lớn, thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc tôn vinh, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của Người Raglay. Đồng thời góp phần tạo động lực cho các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng xây dựng Ninh Thuận ngày càng tươi đẹp hơn./.

Hồ Thị Anh Đào
Chi cục Thống kê khu vực Ninh sơn – Bác Ái