Lễ ký kết quy chế phối hợp, về công tác thống kê và chia sẻ thông tin thống kê Giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Cục Thống kê
Thực hiện theo Quyết định số 05/2023/QĐ-TTg ngày 24 tháng 02 năm 2023 của Thủ Tướng Chính phủ về Ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã; Và Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 13 tháng 9 năm 2023 của UBND tỉnh Ninh Thuận, Ban hành Biểu mẫu Báo cáo Thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã;

Đồng thời, tiếp tục thực hiện Quyết định số 399/QĐ-UBND ngày 16 tháng 10 năm 2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận về Ban hành Quy chế phối hợp công tác giữa Cục Thống kê tỉnh với các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Vào lúc 15 giờ, ngày 30 tháng 8 năm 2024, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (viết tắt Sở NN&PTNT) tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp về công tác thống kê và chia sẻ thông tin thống kê giữa hai cơ quan là Cục Thống kê và Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận.

Tham dự buổi lễ có Ông Đặng Kim Cương, Giám đốc và đại diện Văn phòng, các Chi cục thuộc Sở NN&PTNT; phía Cục Thống kê có Ông Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng và đại diện Phòng TC-HC, phòng Thống kê Tổng hợp và phòng Thống kê Kinh tế Cục Thống kê Ninh Thuận.

Tại buổi lễ hai cơ quan đã nhiệt tình chia sẻ, trao đổi nghiệp vụ chuyên môn và kinh nghiệm trong quá trình thu thập thông tin cũng như trong tính toán các chỉ tiêu thống kê nhằm thống nhất số liệu trước khi công bố và báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế.

Quá trình trao đổi, chia sẽ thông tin diễn ra trong thời gian gần 2 giờ và cả hai bên đi đến thống nhất nội dung ký kết về Quy chế Phối hợp về công tác thống kê, chia sẻ thông tin Thống kê và hệ thống biểu mẫu kèm theo Quy chế.

Buổi lễ ký kết kết thúc trong ngày, hai bên đều hứa thực hiện đúng quy chế và hệ thống chỉ tiêu thống kê theo quy định đã ban hành của Thủ tướng chính phủ./.

Nguyễn Thanh Giang - phòng TKKT-CTK