Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Thực hiện Công văn số 219/LĐLĐ ngày 12/4/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận về việc về việc tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ;

Ngày 15/4/2024, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh ban hành Công văn số 98/CĐVC về việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ . Theo đó, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, người lao động tiếp tục đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trong các cơ quan, đơn vị.

2. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành nghiêm Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các văn bản hướng dẫn thi hành; tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ khi phát hiện ở đâu đó trên địa bàn tỉnh. Kịp thời thông báo cho bên Công an xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến các loại về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thực hiện tốt các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đối với các cơ quan, đơn vị.

Tổ chức thực hiện Công văn nêu trên, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo Cục Thống kê đã  tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp của đơn vị đến tất cả cán bộ, đoàn viên về các nội dung liên quan đến việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trong  đơn vị Cục Thống kê.

Đính kèm: Công văn số 98 /CĐVC