Công đoàn cơ sở Cục Thống kê Tuyên truyền Cuộc thi trực tuyến Công nhân viên chức lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh, lao động
Thực hiện Công văn số 238/LĐLĐ ngày 23/4/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh, lao động” (gọi tắt là Cuộc thi) trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcong doan.vn) và Công văn số 1060/KH TLĐ ngày 15/4/2024 về triển khai bộ câu hỏi Cuộc thi của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam;

Ngày 29/4/2024, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh ban hành Công văn số 113/CĐVC về việc Tuyên truyền Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác ATVSLĐ”. Theo đó, Cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuân thủ các quy định, quy trình làm việc bảo đảm an toàn, vệ sinh, lao động (ATVSLĐ) tại nơi làm việc, góp phần phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho công nhân, viên chức, người lao động, nâng cao ý thức trách nhiệm của cơ quan, đơn vị trong tuân thủ các quy định của pháp luật về ATVSLĐ và bảo vệ môi trường. Cuộc thi tập trung tìm hiểu các kiến thức về ATVSLĐ, gồm: Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về công tác ATVSLĐ được quy định tại Bộ luật Lao động, Luật ATVSLĐ, các văn bản, tài liệu đã được ban hành của Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tổ chức thực hiện Công văn nêu trên, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo Cục Thống kê đã  tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp của đơn vị đến tất cả cán bộ, đoàn viên, người lao động về các nội dung liên quan đến Cuộc thi. Đồng thời để Cuộc thi thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở  triển khai Cuộc thi; khuyến khích đoàn viên, người lao động tích cực tham gia Cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ../.

Đính kèm: Các văn bản liên quan Cuộc thi ATVSLĐ:
  - CV113-Tuyên truyền Cuộc thi trực tuyến Công nhân, viên chức lao động tìmhiểu về công tác An toàn, vệ sinh, lao động;
  - Bo cau hoi thi ATVSLD truc tuyen;
  - KH 51 của Tổng LĐ;
  - Đáp án Tham khảo cuộc thi ATVSLĐ-2024.