Công đoàn tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở
Thực hiện Hướng dẫn số 16/HD-LĐLĐ, ngày 04/4/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận về Công đoàn tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở;

Ngày 16/4/2024, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Ninh Thuận ban hành Hướng dẫn số 101 /HD-CĐVC về việc Công đoàn tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở. Theo đó; Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh hướng dẫn một số nội dung về Công đoàn tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (kèm theo Hướng dẫn số 101 /HD-CĐVC).

Về hiệu lực thi hành: Hướng dẫn này có hiệu lực thi hành từ ngày ký và thay thế Hướng dẫn số 61/HD-LĐLĐ ngày 23/02/2022 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về “Công đoàn tham gia đối thoại và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc”.

Tổ chức thực hiện Hướng dẫn nêu trên, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo Cục Thống kê đã  tổ chức tuyên truyền, phổ biến bằng nhiều hình thức phù hợp của đơn vị đến tất cả cán bộ, đoàn viên về các vấn đề liên quan đến nội dung Công đoàn viên chức tỉnh hướng dẫn Công đoàn cơ sở tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở trong các cơ quan nhà nước . Đồng thời khuyến khích đoàn viên công đoàn tiếp tục nghiên cứu sâu kỹ Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở ngày 10 tháng 11 năm 2022 và Hướng dẫn số 101 /HD-CĐVC ngày 16/4/2024 của Công đoàn viên chức tỉnh để thực hiện quyền và trách nhiệm của đoàn viên, tổ chức công đoàn trong tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong cơ quan và Công đoàn cơ sở Cục Thống kê./.

Đính kèm: Hướng dẫn số 101 /HD-CĐVC