Kế hoạch Thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới
Thực hiện Kế hoạch số 274-KH/TU, ngày 20/02/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới (gọi tắt là Nghị quyết số 42-NQ/TW);

Ngày 29/3/2024, Ban Thường vụ Đảng uỷ khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch số 216-KH/ĐUK về thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. Theo đó, mục đích và yêu cầu được xác định như sau:

1. Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm túc, đồng bộ có hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối; đề cao trách nhiệm, quyết tâm chính trị của cấp ủy, tổ chức đảng trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW.

2. Cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để chủ động xây dựng chương trình hoặc kế hoạch, cụ thể hóa, đề ra mục tiêu, lộ trình triển khai thực hiện, xác định nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp, hiệu quả và phấn đấu đạt các chỉ tiêu của Nghị quyết số 42-NQ/TW, góp phần nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; đồng thời khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thực hiện chính sách xã hội thời gian qua.

3. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung của Nghị quyết số 42-NQ/TW tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động phải được triển khai đồng bộ bằng những cách thức đa dạng, phù hợp với điều kiện của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tránh hình thức, chiếu lệ; việc triển khai thực hiện Nghị quyết phải bám sát các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong Nghị quyết số 42-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Kế hoạch số 274-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết cần thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết, đúc rút và phổ biến kinh nghiệm

Tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch nêu trên; Cấp ủy Chi bô, Lãnh đạo Cục Thống kê đã tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung của Nghị quyết số 42-NQ/TW, Kế hoạch số 274-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tới đảng viên, công chức và người lao động trong đơn vị bằng những cách thức đa dạng, phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, (lồng ghép công tác tuyên truyền vào nội dung sinh hoạt định kỳ của chi bộ, sinh hoạt  công đoàn cơ sở Cục Thống kê…); thường xuyên nắm bắt, phản ánh, đề xuất xử lý kịp thời các ý kiến, kiến nghị của đảng viên, công chức và người lao động đối với chủ trương của Trung ương, Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới./.

Đính kèm: Kế hoạch số 216-KH/ĐUK