Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024
Thực hiện Công văn số 204/LĐLĐ ngày 04/4/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận;

Ngày 04/4/2024, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh ban hành Công văn số 86/CĐVC về việc tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024. Theo đó, yêu cầu Công đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền đến đoàn viên và người lao động một số nội dung sau:

1. Công đoàn cơ sở tiếp tục phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị lồng ghép vào sinh hoạt cơ quan, sinh hoạt công đoàn tuyên truyền, phổ biến Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ và chuỗi hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong đoàn viên, người lao động; qua đó nhận thức được ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong đoàn viên, người lao động; từng bước hình thành thói quen đọc sách trong mỗi đoàn viên và người lao động, góp phần phát triển phong trào đọc sách và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập (đính kèm Quyết định số 1862/QĐ-TTg).

2. Vận động đoàn viên, người lao động hưởng ứng, tham gia các chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 được tổ chức từ ngày 15 tháng 4 năm 2024 đến ngày 01 tháng 5 năm 2024, với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay – Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc – Tai nghe”. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 dự kiến khai mạc vào lúc 7h30 ngày 19/4/2024 tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận, số 01 Hùng Vương, Phường Mỹ Hương, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

3. Công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị trên lĩnh vực thông tin, truyền thông, văn hóa, giáo dục - đào tạo,... tùy theo chức năng nhiệm vụ tích cực tham gia các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, kịp thời phản ánh giới thiệu những điển hình tiên tiến, đưa tin các sự kiện, hoạt động hướng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức thực hiện Công văn nêu trên, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo Cục Thống kê đã  tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp của đơn vị đến tất cả cán bộ, đoàn viên về các nội dung liên quan đến Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm thực hiện có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại đơn vị Cục Thống kê./.

Đính kèm: Công văn số 86 /CĐVC