Hội nghị tập huấn Điều tra Doanh nghiệp năm 2024 cho các điều tra viên ngành Bưu điện.
Sáng ngày 06/04/2024, tại Bưu điện tỉnh Ninh Thuận, Cục Thống kê Ninh Thuận triển khai Hội nghị tập huấn Điều tra doanh nghiệp năm 2024 cho các điều tra viên (ĐTV) ngành bưu điện. Tham dự buổi hội nghị về phía Cục Thống kê có Ông Nguyễn Văn Hương - Cục trưởng Cục Thống kê; về phía Bưu điện tỉnh có Bà Hồ Thị Huyền Linh - Phó giám đốc Bưu điện tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, đơn vị trực thuộc của hai đơn vị và các ĐTV ngành bưu điện tham gia cuộc điều tra Doanh nghiệp năm 2024.

Cục Thống kê Ninh Thuận phối hợp với Bưu điện tỉnh Ninh Thuận để triển khai cuộc điều tra Doanh nghiệp năm 2024. Điều tra doanh nghiệp là cuộc điều tra quan trọng thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia được ngành Thống kê thực hiện hằng năm. Kết quả điều tra được dùng để biên soạn các chỉ tiêu thống kê về tình hình, kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) của Doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), và biên soạn 2 ấn phẩm rất quan trọng hằng năm là Sách Trắng Doanh nghiệp và Sách Trắng Hợp tác xã.

Tại buổi tập huấn các điều tra viên ngành bưu điện nghe trình bày và thảo luận về các nội dung tập huấn như: Giới thiệu nội dung Phương án Điều tra DN năm 2024; Giới thiệu nội dung và hướng dẫn điền phiếu 1/DNTB, phiếu 1/DN-Mẫu và phiếu 1/DN-NL trong điều tra doanh nghiệp năm 2024; Giới thiệu nội dung và hướng dẫn điền phiếu chuyên ngành điều tra doanh nghiệp năm 2024; Giới thiệu chức năng phần mềm điều tra đối với điều tra doanh nghiệp năm 2024.

Kết thúc Hội nghị tập huấn, Phó giám đốc Bưu điện tỉnh đánh giá cao nội dung buổi tập huấn. Yêu cầu các điều tra viên ngành bưu điện nghiên cứu kỹ nội dung phiếu thu thập và cách thức thu thập thông tin trong phần mềm điều tra để thực hiện đúng yêu cầu nội dung Phương án điều tra Doanh nghiệp năm 2024 và cam kết thực hiện tốt việc phối hợp giữa hai đơn vị nhầm nâng cao chất lượng cuộc điều tra do các điều tra viên ngành bưu điện thực hiện./.

Bùi Thị Cảnh Thủy
Phòng Thu thập thông tin thống kê