Kế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Thực hiện Kế hoạch số 273-KH/TU, ngày 20/02/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc (gọi tắt là Chỉ thị số 28-CT/TW);

Ngày 29/3/2024, Ban Thường vụ Đảng uỷ khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch số 215-KH/ĐUK về Thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Theo đó, mục đích và yêu cầu được xác định như sau:

1. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW nhằm tạo sự đồng thuận về nhận thức và thống nhất trong hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Khối đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

2. Cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xây dựng chương trình hoặc kế hoạch, cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp của Chỉ thị số 28-CT/TW phù hợp nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; nhất là các chi, đảng bộ có cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ cụ thể trong Kế hoạch số 273-KH/TU, ngày 20/02/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

3. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung của Chỉ thị số 28- CT/TW tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động bằng những cách thức đa dạng, phù hợp với tình hình thực tiễn của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất; tập trung quán triệt, tạo chuyển biến về nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên nắm vững quan điểm của Đảng về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong giai đoạn hiện nay; về vị trí, vai trò, tầm quan trọng công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị cần thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết, đúc rút và phổ biến kinh nghiệm.

Tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch nêu trên; Cấp ủy Chi bô, Lãnh đạo Cục Thống kê đã tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung của Chỉ thị số 28- CT/TW tới  đảng viên, công chức và người lao động trong đơn vị bằng những cách thức đa dạng, phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất; tập trung quán triệt, tạo chuyển biến về nhận thức của cấp ủy Chi bộ, đảng viên nắm vững quan điểm của Đảng về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong giai đoạn hiện nay; về vị trí, vai trò, tầm quan trọng công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc./.

Đính kèm: Kếhoạch số 215-KH/ĐUK