Đại hội Công đoàn cơ sở phòng Lao động -Thương binh và xã hội thành phố Phan Rang – Tháp Chàm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Chiều ngày 21/4/2023, tại hội trường Thành ủy Phan Rang – Tháp Chàm,  Công đoàn cơ sở phòng Lao động -Thương binh và xã hội thành phố đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội Công đoàn cơ sở phòng Lao động -Thương binh và xã hội thành phố diễn ra trong thời điểm toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thành phố ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm lần thứ X nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự Đại hội có lãnh đạo các cơ quan: Phòng LĐTB-XH, Nội vụ, Tư pháp, Thanh tra, Kinh tế và Chi cục Thống kê cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hồ Nam Sơn –Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố.

Đồng chí Hồ Nam Sơn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Công đoàn cơ sở phòng LĐTB-XH là công đoàn ghép, gồm 06 cơ quan (phòng LĐTB-XH, Nội vụ, Tư pháp, Thanh tra, Kinh tế và Chi cục Thống kê) có 32 đoàn viên; trong đó nữ 19 người, chiếm 59,4%; đảng viên 28 người, chiếm 87,5%; 100% có trình độ chuyên môn Đại học, 84% có trình độ lý luận chính trị.

Toàn cảnh Đại hội CĐCS phòng LĐTB-XH thành phố PR-TC

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ phòng Nội vụ và Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn cơ sở phòng Lao động-Thương binh và xã hội (LĐTB-XH) thành phố đã bám sát vào tình hình thực tế của các đơn vị, cụ thể hóa thành các chương trình, nhiệm vụ, tổ chức các hoạt động, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền và tổ chức Công đoàn trong sạch, vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế -xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2023 – 2028, với mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, đoàn viên. Tổ chức phát động và triển khai thực hiện có kết quả các phong trào thi đua yêu nước, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công đoàn; phấn đấu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức và năng lực công tác, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm đối với công việc, có khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và xây dựng tổ chức Công đoàn thật sự vững mạnh.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phòng LĐTB-XH thành phố nhiệm kỳ 2023 – 2028, gồm có 05 đồng chí là lãnh đạo các đơn vị (Chi cục Thống kê, Phòng Thanh tra, Nội vụ, LĐTB-XH và Kinh tế); trong đó đồng chí Ngô Thị Tuyết Vân - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thống kê, được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch kiêm chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở phòng LĐTB-XH thành phố nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phan Thị Ái Duyên