Đại hội Công đoàn cơ sở khối Ủy Ban nhân dân huyện Ninh Phước lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028
Sáng ngày 22/4/2023, Công đoàn cơ sở Khối UBND huyện Ninh Phước tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn cơ sở khối UBND huyện gồm có 11 tổ công đoàn bộ phận với tổng số 130 đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở khối UBND huyện đã làm tốt công tác quan tâm đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, tổ chức thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỷ, có hoàn cảnh khó khăn. Tập trung lãnh đạo công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, phong trào công nhân viên chức và người lao động. Hoạt động nữ công được quan tâm và phong trào vì sự tiến bộ của phụ nữ đã tạo điều kiện thuận lợi để các cán bộ nữ nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, ngoại ngữ…góp phần tích cực trong việc tham gia xây dựng Đảng và chính quyền. Với sự nỗ lực phấn đấu của từng đoàn viên công đoàn hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở đề ra đều hoàn thành, làm cho cán bộ, đoàn viên công đoàn ngày càng tin tưởng và gắn bó hơn với tổ chức của mình, góp phần cùng cơ quan hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, công đoàn cơ sở khối UBND huyện, nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục đoàn kết, phát huy tiềm năng nội lực của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, thiết thực chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các phong trào hoạt động cách mạng mà nồng cốt là các phong trào thi đua “Lao động sáng tạo, Lao động giỏi”, tập trung xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, đổi mới với phương thức hoạt động phù hợp; chú trọng nâng cao năng lực trình độ, làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh.

Tại Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành công đoàn khối UBND huyện nhiệm kỳ 2023-2028; Bầu Đoàn đại biểu 03 đồng chí dự Đại hội Đại biểu Liên đoàn Lao động huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Cao Thị Thủy (CCTK KV Ninh Phước -Thuận Nam)