Văn phòng điều phối huyện Ninh Hải tập huấn Tiêu chí 10 ( Thu nhập bình quân đầu người) - Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025
Ngày 07/4/2023, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Ninh Hải đã phối hợp với Chi cục Thống kê khu vực Ninh Hải -Thuận Bắc, tổ chức tập huấn Chương trình xây dựng nông thôn mới cho 40 học viên là Lãnh đạo và các công chức chuyên trách, phụ trách nông thôn mới của 8 xã trên địa bàn huyện Ninh Hải.

Nhằm thực hiện theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ được ngành thống kê quy định thống nhất và đảm bảo tính khả thi trong quá trình triển khai việc tổng hợp và tính toán thu nhập bình quân đầu người/năm trên địa bàn các xã thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Ảnh:Toàn cảnh lớp tập huấn

Đợt tập huấn lần này là ngoài trang bị kiến thức cho các học viên, lớp tập huấn đã mời một số công chức phụ trách tiêu chí điều tra thử nghiệm tại chỗ; hướng dẫn thực hành, cách phỏng vấn tại hộ được điều tra, kiểm tra số liệu sau khi kết thúc điều tra; tổng hợp thông tin phiếu điều tra; suy rộng kết quả điều tra,... Tại buổi hội nghị tập huấn Đ/c Lãnh đạo Chi cục Thống kê cũng đã giải đáp một số vướng mắc, khó khăn trong công tác chuẩn bị điều tra.

Ảnh: Thực hành phỏng vấn hộ

Tiêu chí 10 là một trong những tiêu quan trọng trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn giai đoạn 2021-2025, vì vậy cần hướng dẫn sâu kỹ về nghiệp vụ chuyên môn, giúp cho việc thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Ban chỉ đạo các cấp về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2023 và giai đoạn 2021-2025.

Trần Đình Linh Lan- CCTK khu vực Ninh Hải-Thuận Bắc