Cục Thống kê Ninh Thuận tăng cường thực hiện Chuyển đổi số
Ngày 29/11/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về chuyển đổi số tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030: Quan điểm nghị quyết đã xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng cả trước mắt và lâu dài; cần phải kiên quyết, kiên trì trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số. Chuyển đổi nhận thức đóng vai trò quyết định; phát triển nền tảng số là giải pháp đột phá; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của tổ chức, doanh nghiệp, người dân là yếu tố bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Để thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số theo quan điểm nghị quyết nêu trên, ngành Thống kê định hướng trong thời gian tới chú trọng một số giải pháp như: Phát triển hạ tầng đảm bảo thực hiện chuyển đổi số có hiệu quả, ổn định và linh hoạt, đồng thời bảo đảm an toàn, an ninh hệ thống, tuyệt đối bảo mật thông tin; Nghiên cứu ứng dụng khoa học dữ liệu và các công nghệ tiên tiến, hiện đại; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Đổi mới, phát triển công nghệ, nội dung thông tin để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dùng tin. Theo đó, thực hiện các công việc xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, ban hành quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo, phát động phong trào thi đua, tuyên truyền về Chuyển đổi số .v.v… là những nhiệm vụ quan trọng mà cấp uỷ Chi bộ, lãnh đạo Cục Thống kê thường xuyên quan tâm chỉ đạo đơn vị thực hiện; cụ thể:

Ngày 27/3/2023, Cục trưởng Cục Thống Kê ban hành Kế hoạch số 168/KH-CTK về thực hiện Chuyển đổi số của Cục Thống kê năm 2023;

Ngày 30/3/2023, Cục trưởng Cục Thống Kê ban hành Quyết định số 169/KH-CTK về thành lập Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số của Cục Thống kê Ninh Thuận;

Ngày 30/3/2023, Cục trưởng Cục Thống Kê ban hành  Quyết định số 170/KH-CTK về thành lập Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số của Cục Thống kê Ninh Thuận;

Ngày 04/4/2023, Cục trưởng Cục Thống Kê ban hành Kế hoạch số 168/KH-CTK về phát động phong trào thi đua Chuyển đổi số của Cục Thống kê năm 2023;

Trong tháng 4/2023, Cấp ủy Chi bộ tiếp tục xây dựng và ban hành Nghị quyết Chuyên đề về tăng cường sự lãnh đạo của Chi bộ đối với nhiệm vụ Chuyển đổi số của Cục Thống kê năm 2023./.