Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023
Để kịp thời cụ thể hóa triển khai thực hiện Nghị Quyết định số 15 - NQ/HU ngày19/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII về phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 23/12/2022 của Hội đồng nhân dân về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và các Nghị quyết khác có liên quan.

Sáng ngày 11/01/2023 Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến đồng thời tổng kết công tác thi đua khen thưởng, công tác cải cách hành chính năm 2022 và phát động thi đua thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng- an ninh năm 2023.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành, đoàn thể thuộc huyện, thủ trưởng các đơn vị của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị ông Đoàn Văn Hùng, chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ( UBND ).

Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn ông Đoàn Văn Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nổ lực cố gắng đóng góp của nhân dân và cán bộ huyện Ninh Sơn trong năm 2022 đã đạt được những kết quả nhất định, có 14/14 chỉ tiêu Nghị quyết giao đạt và vượt kế hoạch, trong đó: Kinh tế đạt 05/05 chỉ tiêu, Văn hóa- xã hội đạt 07/07 chỉ tiêu, Quốc phòng- An ninh đạt 02/02 chỉ tiêu

Những thành tích và kết quả đạt được trong năm 2022 là rất phấn khởi và tự hào, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế và sự kỳ vọng. Trong năm 2023  cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để “Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, với chủ đề thi đua “Đoàn kết - Sáng tạo - Kỷ cương - Phát triển - Tăng tốc - Hiệu quả ”. Phấn đấu:

Kinh tế: Tốc độ tăng trưởng ổn định 14% và phấn đấu cao hơn, trong đó: Nông lâm nghiệp- thuỷ sản tăng 6%; công nghiệp- xây dựng tăng 18-19%; thương mại- dịch vụ tăng 11%. Thu ngân sách trên địa bàn huyện 73,02 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng.

hội: Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên ổn định 1%; Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi còn 13,58%; Giảm tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất 1-1,5%; Giải quyết việc làm mới cho 2.000 lao động; đào tạo nghề cho 450 lao động nông thôn; Phấn đấu tăng 93,65% dân số tham gia BHYT; Phấn đấu xây dựng 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Dịch vụ công trực tuyến: Thực hiện 100% dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 2, mức độ 3.

Môi trường: Tỷ lệ độ che phủ rừng: 49%; Tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch đạt: 100%; Tỷ lệ thu gom rác thải trong dân đạt 73%; 100% các cơ sở kinh doanh cấp mới trong năm khi đi vào hoạt động phải Phương án xử chất thải.

Quốc phòng- an ninh: Xây dựng 100% xã, thị trấn vững mạnh về Quốc phòng - An ninh. Giao quân đạt chỉ tiêu về số lượng chất lượng; kéo giảm tội phạm từ 3-5%.

Xây dựng NTM: Xây dựng mới 01 xã đạt NTM

Xây dựng Đô thị Tân Sơn: Đạt 91/100 điểm đạt 56/59 tiêu chí.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đoàn Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các đơn vị, địa phương phải rà soát kỹ việc đề xuất các nội dung để xây dựng chương trình công tác hiệu quả, thiết thực, phù hợp điều kiện thực tiễn của ngành, của địa phương, đồng thời nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết, chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao là vô cùng quan trọng trong việc tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước và vai trò của người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động của cơ quan, đơn vị và địa phương, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành năm 2023, tạo tiền đề cho việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 đã đề ra.
                                                                                    Nguyễn Thị Tân - Chi cục trưởng Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn- Bác Ái