Sáng ngày 2/12, UBND tỉnh tổ chức Lễ Khởi công Dự án đường nối từ cao tốc Bắc-Nam với Quốc lộ 1 và Cảng biển Tổng hợp Cà Ná (Thuận Nam). Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến dự. Cùng tham dự có các đồng chí: Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh; Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và lãnh đạo Trungnam Group.

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Lễ khởi công.

Dự án có tổng mức đầu tư 903 tỷ đồng, quy mô mặt cắt ngang nền đường rộng 34m, gồm 6 làn xe, rộng 21m. Dự án được xây dựng trên địa bàn các xã Phước Hà, Nhị Hà 3, Phước Ninh và Phước Minh (Thuận Nam) có tổng chiều 14,8 km, điểm cuối nút giao với đường cao tốc Bắc - Nam với đường Tỉnh lộ 709, xã Nhị Hà 3 và giáp ranh giới với Khu Công nghiệp Cà Ná, xã Phước Diêm (Thuận Nam) chia thành 2 dự án thành phần. Trong đó: Dự án thành phần 1 có tổng mức đầu tư 651,28 tỷ đồng, với chiều dài 10,14 km do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm Chủ đầu tư bằng nguồn ngân sách trung ương và ngân sách địa phương; Dự án thành phần 2 có tổng mức đầu tư 251,72 tỷ đồng với chiều dài 4,66 km do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam tài trợ xây dựng với giá trị khoảng 214 tỷ đồng. Dự án thực hiện từ năm 2022-2025.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là dự án ý nghĩa rất quan trọng đề nghị chủ đầu tư quyết liệt điều hành, quản lý chất lượng, tiến độ, vốn đầu tư trong suốt quá trình thực hiện, bảo đảm chặt chẽ, đúng pháp luật. Các sở, ban, ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng hành hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để việc triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng theo hồ sơ được phê duyệt. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các đơn vị xây dựng, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế tập trung huy động máy móc, thiết bị, lựa chọn đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm, tổ chức kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ theo quy định tại công trường thi công để đưa công trình vào khai thác sử dụng kịp thời, hiệu quả, đáp ứng sự mong đợi của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Thuận. Đối với Nhân dân trong vùng dự án, đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng thuận trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMT), sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thi công dự án. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh chỉ đạo việc GPMB áp dụng đầy đủ chính sách bồi thường, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của Nhân dân. Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Trungnam Group đã đồng hành, tài trợ xây dựng dự án thành phần 2; sự hợp tác này góp phần giúp tỉnh có thêm nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh, bền vững và thực hiện thắng lợi Nghị Quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV về phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trở thành khu kinh tế ven biển của cả nước./.

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Ninh Thuận)