Hội nghị trực tuyến Tập huấn nghiệp vụ Điều tra Doanh nghiệp năm 2022
Ngày 05/04/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ Điều tra doanh nghiệp năm 2022. Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến tham dự và chủ trì buổi Tập huấn. Tham dự tập huấn còn có lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị liên quan thuộc cơ quan TCTK. Buổi tập huấn được kết nối trực tuyến với điểm cầu của 63 Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Chi cục Thống kê được trang bị kết nối trực tuyến trên cả nước.


Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến phát biểu chỉ đạo tại buổi Tập huấn

Điều tra doanh nghiệp năm 2022 thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia được ban hành theo Quyết định số 43/2016/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ để thu thập các thông tin về doanh nghiệp, hợp tác xã/liên hiệp hợp tác xã (gọi chung là doanh nghiệp) nhằm mục đích: Phục vụ công tác quản lý, điều hành, đánh giá và dự báo tình hình kinh tế - xã hộilập chính sách, kế hoạch phát triển của toàn bộ nền kinh tế và từng địa phương; Phục vụ tính chỉ tiêu Tổng sản phẩm trong nước (GDP), Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (GRDP) năm 2021, các chỉ tiêu thống kê khác thuộc Hệ thống tài khoản quốc gia và các chỉ tiêu thống kê của các chuyên ngành; Biên soạn "Sách trắng doanh nghiệp năm 2023" và “Sách trắng hợp tác xã năm 2023”; Cập nhật cơ sở dữ liệu làm dàn mẫu của các cuộc điều tra thống kê về doanh nghiệp; Đáp ứng nhu cầu của các đối tượng dùng tin khác.


Toàn cảnh hội nghị tại Cục Thống kê Ninh Thuận

Tại điểm cầu Ninh Thuận, tham dự có ông Trần Văn Cư – Phó Cục trưởng; lãnh đạo công chức Phòng Thu thập thông tin thống kê, Phòng Thông kê Kinh tế; lãnh đạo các Chi cục Thống kê huyện, thành phố và các giám sát viên cấp tỉnh, cấp huyện.

Cũng tại buổi tập huấn, các Báo cáo viên của Cục Thu thập dữ liệu và Ứng dụng công nghệ thông tin Thống kê cùng các Vụ Thống kê chuyên ngành đã có bài trình bày về Quy trình chọn mẫu và hướng dẫn điền phiếu 1/DN-TB và phiếu 1/DN-MAU trong Điều tra doanh nghiệp 2022; hướng dẫn ghi phiếu các chuyên ngành: công nghiệp, xây dựng, vận tải, lưu trú, du lịch lữ hành, dịch vụ gia công, FATS, tài chính, tín dụng, bảo hiểm, vốn đầu tư, năng lượng,..

Kết thúc tập huấn, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến đánh giá cao tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc, hiệu quả của các đại biểu tham dự Tập huấn cũng như các giảng viên, đồng thời nhấn mạnh, Điều tra Doanh nghiệp năm 2022 là một trong những cuộc điều tra khó của ngành Thống kê xét từ cả góc độ lý luận và thực tiễn triển khai. Vì vậy đã yêu cầu các Cục Thống kê tiếp tục tập huấn, hướng dẫn các GSV, điều tra viên nghiên cứu kỹ nội dung phiếu hỏi; cách thức thu thập và ghi chép thông tin để thực hiện đúng yêu cầu nội dung điều tra như Phương án yêu cầu cũng như các nội dung theo quy định của cuộc điều tra./.

Nguyễn Thị Tuyết Linh

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 458
  • Trong tuần: 3463
  • Tất cả: 510506

Copyright © 2016 CỤC THỐNG KÊ TỈNH NINH THUẬN

ĐƯỜNG 16 THÁNG 4, PHƯỜNG MỸ HẢI,  TP. PHAN RANG - THÁP CHÀM, NINH THUẬN

Điện thoại: 0259 3 830318  * Email: ninhthuan@gso.gov.vn