Hội nghị giao chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022
Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2022, UBND huyện Bác Ái, tổ chức Hội nghị trực tuyến giao các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 cho các ngành và 09 UBND xã. Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Mẫu Thái Phương; chủ trì Hội nghị Chủ tịch UBND huyện Ông Hồ Xuân Ninh.

Tham dự Hội nghị trực tiếp tại VP UBND huyện, gồm Thường trực huyện ủy, thường trực hội đồng nhân dân, chủ tịch, các phó chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo UB MTTQVN huyện, Lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, Văn phòng huyện ủy, Lãnh đạo các ban HĐND, Lãnh đạo các phòng ban đơn vị: Công An huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Tài chính - Kế hoạch, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Dân tộc, Văn hóa - Thông tin, Kinh tế - Hạ tầng, Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Lao động - Thương binh xã hội, Tài nguyên - Môi trường, Thanh tra, Tư pháp, Ban quản lý đầu tư xây dựng, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Bác Ái, Trung tâm quỹ đất, Trung tâm Y tế, Kho bạc nhà nước, Chi cục Thuế khu vực  Ninh Sơn-Bác Ái, Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn-Bác Ái, Hạt Kiểm Lâm, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nhiệp - PTNT.

Tại 09 điểm cầu tham dự trực tuyến ở cấp xã có Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Mặt trận, các ngành đoàn thể.

Tại Hội nghị Chủ trì giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đề nghị phòng Tài chính-Kế hoạch thông qua bảng tóm tắt Kế hoạch phát triển KT-XH huyện năm 2022; với một số chỉ tiêu chủ yếu: Diện tích gieo trồng 11.500ha; Tổng đàn gia súc 91.500 con; Thu ngân sách trên địa bàn trên 10, 6 tỷ đồng; phấn đấu 01 trường đạt chuẩn quốc gia; Tỷ lệ hộ nghèo giảm 5%; Tỷ lệ trẻ em dưới 05 tuổi suy dinh dưỡng giảm 1% (còn mức 20,32%); Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên duy trì mức 1,5%; trên 98% hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; Tỷ lệ che phủ rừng phấn đấu đạt trên 58,6%. Tỷ lệ trẻ em dưới 01 tuổi tiêm chủng đầy đủ 08 loại vắc xin và các loại bệnh truyền nhiễm đạt trên 95%; 35/38 thôn giữ chuẩn danh hiệu thôn văn hóa, trên 80% gia đình văn hóa và 98 % cơ quan đơn vị văn hóa; Tỷ lệ tham gia bảo hiểm toàn dân 100%,… và một số chỉ tiêu về an ninh quốc phòng: Giao quân đạt 100% KH; Dân quân tự vệ được biên chế đạt 100%; 9/9 xã vững mạnh về quốc phòng an ninh, trong đó có 6/9 xã vững mạnh toàn diện; các cơ quan trường học, doanh nghiệp đạt loại khá trở lên an ninh trật tự,.. trên cơ sở báo cáo Hội nghị thảo luận và thống nhất thông qua.

Tiếp theo nội dung, 09/09 xã cơ bản thống nhất các chỉ tiêu được giao trong năm, phát biểu còn một số tiêu chí Nông thôn mới còn khó khăn chưa đạt; Đến các ngành phát biểu thống nhất như báo cáo, đề xuất thêm cần có tiêu chí đánh giá xác thực cụ thể hơn như: Giá trị sản phẩm trên một đơn vị diện tích, giá trị sản phẩm đặc thù, định hướng qui hoạch diện tích cây trồng có giá trị kinh tế cao, diên tích cây trồng an ninh lương thực và một số ý kiến khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư huyện ủy Mẫu Thái Phương chúc mừng và ghi nhận những thành tích đã đạt được và định hướng  năm 2022.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí Thư Mẫu Thái Phương, Chủ tịch Hồ Xuân Ninh cám ơn về những ý kiến đánh giá và ghi nhận về những thành quả đã đạt được trong năm 2021; Những định hướng, nhiệm vụ quan trọng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2022; Đồng chí Hồ Xuân Ninh nhấn mạnh những nhiệm vụ cần phải thực hiện năm 2022, có những giải pháp cụ thể để phát triển KT-XH thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã định hướng, công tác phòng chống dịch kiểm soát có hiệu quả, nâng cao đội ngũ Y tế, tổ tự quản, trạm y tế lưu động, hoàn thành tiêm mũi 3, trẻ em 5-11 tuổi được tiêm đầy đủ, để tiến tời miễn dịch cộng đồng; Chỉ đạo các hoạt động tổ chức Tết tiết kiệm an toàn không tập trung đông người; thực hiện tốt công tác giao quân; tạo sự chuyển biến trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số ./.

Phan Hương – P. Chi cục trưởng CCTK KV Ninh Sơn - Bác Ái