Tài liệu hỏi - đáp về nội dung Bài viết "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), thời điểm Đất nước ta vừa kết thúc năm 2023 với nhiều thành tựu, bước sang năm 2024 với niềm tin, khí thế mới, Đồng chí Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam có bài viết rất quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt cả về lý luận và thực tiễn: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”.

Ngày 21/5/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận ban hành Công văn số 2578-CV/ĐUK về việc Giới thiệu tài liệu hỏi - đáp về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn. Theo đó, yêu cầu cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở quan tâm, triển khai thực hiện giới thiệu tài liệu đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nghiên cứu, học tập bằng việc quét mã QR code để truy cập tài liệu tại mục Thông tin tư liệu, cổng thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tài liệu chọn lọc những nội dung chính trong bài viết của Tổng Bí thư, biên soạn thành 41 câu hỏi ngắn gọn về: Sự ra đời, lãnh đạo đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Đảng lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh, tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn; Phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và năm 2030, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng. Bài viết tái hiện lại những trang sử vẻ vang suốt chặng đường 94 năm Đảng ta ra đời, lãnh đạo Nhân dân thực hiện thắng lợi cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, khắc phục hậu quả của chiến tranh, tiến hành thành công công cuộc đổi mới, đi lên Chủ nghĩa xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước đạt những thành tựu to lớn, với những đấu ấn đặc trưng nổi bật trên các lĩnh vực, “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay…”.Bài viết cũng chỉ rõ, mỗi cán bộ, đảng viên không chỉ “tự hào’, “tin tưởng” mà phải phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và năm 2030, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng.

Triển khai thực hiện Công văn nêu trên, Cấp ủy Chi bộ Cục Thống kê đã phổ biến toàn văn Công văn số  2578-CV /ĐUK của Đảng ủy Khối và tuyên truyền  Tài liệu Hỏi – Đáp do Ban Tuyên giáo tỉnh ủy biên soạn về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến tất cả đảng viên Chi bộ; Đồng thời đăng tải nội dung tài liệu Hỏi – Đáp do Ban Tuyên giáo tỉnh ủy biên soạn lên Trang thông tin điện tử Cục Thống kê để Công chức và người lao động trong ngành nhất là đảng viên được thuận tiện nghiên cứu, học tập, tiếp cận nội dung Bài viết của Tổng Bí thư, lan tỏa niềm tự hào về những trang sử hào hùng của Đảng quang vinh, của Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng; tăng cường niềm tin với Đảng và tương lai tươi sáng của Đất nước, qua đó nêu cao trách nhiệm, tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, quyết tâm thực hiện thành công con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Đính kèm: TL Hỏi - đáp bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.pdf