Chi bộ Cục Thống kê tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 - 20/5/2024)
Thực hiện Hướng dẫn số 155-HD/BTGTU, ngày 26/04/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 - 20/5/2024);

Ngày 02/5/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận ban hành Hướng dẫn số 99-HD/ĐUK về tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 - 20/5/2024). Theo đó, mục đích và yêu cầu được xác định như sau:

1. Tôn vinh và tri ân những đóng góp to lớn của đồng chí Đào Duy Tùng đối với cách mạng Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

2. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo; khích lệ, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ noi gương đồng chí Đào Duy Tùng và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu, vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực học tập, lao động, cống hiến để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

3. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm với nội dung và hình thức phù hợp, bảo đảm trang trọng, thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, tránh phô trương, hình thức và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc; lồng ghép với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tạo không khí thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Triển khai thực hiện Hướng dẫn nêu trên, Cấp ủy Chi bộ Cục Thống kê đã phổ biến toàn văn Hướng dẫn số  99-HD /ĐUK của Đảng ủy Khối và tuyên truyền theo nội dung Đề cương của Ban Tuyên giáo Trung ương đến tất cả đảng viên Chi bộ; Đồng thời đăng tải nội dung Đề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương lên Trang thông tin điện tử Cục Thống kê để Công chức và người lao động trong ngành nhất là đảng viên được quán triệt sâu kỹ, đầy đủ./.

Đính kèm: Hướng dẫn số 99-HD /ĐUKĐề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáoTrung ương