Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2024)
Thực hiện Hướng dẫn số 22/HD-LĐLĐ ngày 09/5/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2024);

Ngày 10/5/2024, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Ninh Thuận ban hành Hướng dẫn số 128 /HD-LĐLĐ về việc Tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2024). Theo đó; mục đích và yêu cầu được xác định như sau:

1. Tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên và người lao động về tầm vóc, ý nghĩa và kỳ tích của đường Hồ Chí Minh - Đường Trường Sơn trong các cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của bộ đội Trường Sơn, công dân hỏa tuyến, thanh niên xung phong, công nhân giao thông, văn nghệ sĩ, đồng bào các dân tộc đã từng tham gia, phục vụ chiến đấu, làm nhiệm vụ trên đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

2. Thông qua các hoạt động tuyên truyền góp phần khơi dậy truyền thống yêu nước, ý chí quyết thắng, niềm tự hào dân tộc trong đoàn viên, người lao động; cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, ra sức học tập, lao động, cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XIII và Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

3. Công tác tuyên truyền kỷ niệm thực hiện đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bảo đảm trang trọng, thiết thực, hiệu quả, trọng tâm, trọng điểm, tiết kiệm, hiệu quả, đúng các quy định hiện hành; lồng ghép với việc tuyên truyền kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội của đất nước, các cấp công đoàn tạo không khí phấn khởi, thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Tổ chức thực hiện Hướng dẫn nêu trên, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo Cục Thống kê đã  tổ chức tuyên truyền, phổ biến bằng nhiều hình thức phù hợp của đơn vị đến tất cả cán bộ, đoàn viên về các vấn đề liên quan đến nội dung Công đoàn viên chức tỉnh hướng dẫn và toàn văn Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2024) do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn)./.

Đính kèm: Hướng dẫn số  128 /HD-LĐLĐ; Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2024) do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.