Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tuyên truyền, triển khai Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (Từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024)
Thực hiện Công văn số 256/LĐLĐ ngày 06/5/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về triển khai thực hiện Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận;

Ngày 09/5/2024, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh ban hành Công văn số 123/CĐVC về việc triển khai Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Theo đó; Chủ đề, thông điệp và khẩu hiệu truyền thông được xác định như sau:

Chủ đề truyền thông: “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”.

Thông điệp, khẩu hiệu truyền thông

- Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình;

- Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của toàn xã hội;

- Đầu tư cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình là đầu tư cho phát triển bền vững;

- Phát huy vai trò, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình;

- Cản trở việc phát hiện, báo tin, tố giác hành vi bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật;

- Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm;

- Bạo lực là nguyên nhân chính dẫn đến các cuộc ly hôn hiện nay;

- Cưỡng ép mang thai, phá thai, lựa chọn giới tính thai nhi là hành vi bạo lực gia đình;

- Bỏ mặc, không chăm sóc là hành vi bạo lực đối với người cao tuổi;

- Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Tổ chức thực hiện Công văn nêu trên, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo Cục Thống kê  tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp của đơn vị đến tất cả cán bộ, đoàn viên về các nội dung liên quan đến các nội dung triển khai Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Đặc biệt chú trọng tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động, nhất là nam giới thực hiện tốt công tác phòng, chống bạo lực gia đình; nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động về vai trò, vị trí và tầm quan trọng trong việc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Đính kèm: Công văn số 123 /CĐVC