Phòng Kinh tế thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức tập huấn Điều tra Tiêu chí số 10 (thu nhập bình quân đầu người) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Thành Hải năm 2024.
Thực hiện Kế hoạch số 219/KH-UBND ngày 06/5/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang- Tháp Chàm về Điều tra tiêu chí số 10 (thu nhập bình quân đầu người) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Thành Hải năm 2024. Ngày 17/7/2024, Phòng Kinh tế thành phố phối hợp Chi cục Thống kê và Ủy ban nhân dân xã Thành Hải tổ chức tập huấn hướng dẫn nội dung phiếu thu thập thông tin cho Điều tra viên, Đội trưởng và Giám sát viên.

Tham dự buổi tập huấn có bà Cao Vũ Hoàng Sanh – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thành Hải; ông Trần Tiến Dũng – Chi cục trưởng Chi cục Thống kê; ông Đinh Nguyễn Duy Khoa – chuyên viên phòng Kinh tế thành phố; cùng Đội trưởng và 08 Điều tra viên của xã Thành Hải tham gia điều tra tại các địa bàn.

Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Chi cục Thống kê giới thiệu về quy trình thu thập, tổng hợp tiêu chí thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã Nông thôn mới theo Quyết định số 1099/QĐ-BKHĐT ngày 07/5/2024 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (thay thế Quyết định số 1245/QĐ-BKHĐT ngày 30/6/2022); hướng dẫn công tác lập bảng kê hộ; giới thiệu nội dung phiếu và hướng dẫn chi tiết cách ghi phiếu điều tra. Năm nay, tiêu chí thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã tiếp tục được thực hiện thu thập thông tin bằng phiếu điện tử (CAPI); thu thập, xử lý và tổng hợp kết quả điều tra trên hệ thống Website “Điều hành và giám sát Điều tra thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã” của Tổng cục Thống kê. Kết thúc hội nghị, đại diện Ủy ban nhân dân xã Thành Hải đã cam kết chịu trách nhiệm chỉ đạo tổ chức thu thập, tổng hợp và báo cáo theo đúng các biểu mẫu quy định; quan tâm, nhắc nhở và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho điều tra viên để thu thập được số liệu chính xác, đầy đủ và kịp thời, đảm bảo tiến độ điều tra như kế hoạch đã đề ra.

Nguyễn Ngọc Minh Hằng
Chi cục Thống kê thành phố Phan Rang – Tháp Chàm