Cục Thống kê tỉnh Ninh Thuận kiểm tra sử dụng số liệu, thông tin thống kê nhà nước tại Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận
Thực hiện Quyết định số 40/QĐ-CTK ngày 10 tháng 7 năm 2024 của Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Ninh Thuận về việc tiến hành kiểm tra sử dụng số liệu, thông tin thống kê nhà nước tại UBND huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 22/7/2024, Đoàn kiểm tra sử dụng số liệu, thông tin thống kê nhà nước của Cục Thống kê tỉnh Ninh Thuận do đồng chí Nguyễn Văn Hương - Cục trưởng, Trưởng đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra tình hình sử dụng số liệu, thông tin thống kê nhà nước năm 2023, 6 tháng đầu năm 2024 tại UBND huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Đồng chí Nguyễn Văn Hương - Cục trưởng, Trưởng đoàn kiểm tra công bố Quyết định kiểm tra, triển khai Kế hoạch tiến hành kiểm tra việc sử dụng số liệu, thông tin thống kê nhà nước tại UBND huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận; bắt đầu từ ngày 23/7//2024 đến 26/7/2024.

Đoàn kiểm tra đã nghe UBND huyện Bác Ái báo cáo về tình hình sử dụng số liệu, thông tin thống kê trong các báo cáo đã biên soạn trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, qua đó đưa ra nhiều kiến nghị việc sử dụng dụng số liệu, thông tin thống kê nhà nước trong những năm tiếp theo.

Kết thúc cuộc kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đưa những nhận xét : UBND huyện Bác Ái đã sử dụng phần lớn số liệu, thông tin thống kê do Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn - Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận công bố, phổ biến trong những năm qua để phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành ở địa phương. Tuy nhiên, do thời điểm lấy thông tin số liệu của phòng ban chuyên môn để phục vụ cho báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2023, 6 tháng đầu năm 2024 của địa phương sớm hơn thời gian công bố, do vậy cũng có sự chênh lệch giữa số liệu sử dụng của huyện Bác Ái với số liệu cung cấp của Chi cục Thống kê. Đồng thời, ghi nhận đề xuất, ý kiến đóng góp của UBND huyện Bác Ái nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin thống kê. Đề nghị Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn – Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận tiếp tục rà soát, phối hợp cung cấp đầy đủ thông tin, số liệu chính thức trong biên soạn cập nhật dữ liệu các năm của huyện; hỗ trợ các lớp tập huấn nghiệp vụ thống kê, hướng dẫn về nội dung, phương pháp tính toán các chỉ tiêu thống kê thuộc Hệ thống chỉ tiêu cấp huyện, cấp xã./.

Đoàn Thị Khánh Ngân