Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 huyện Ninh Sơn tổ chức tập huấn nghiệp vụ Điều tra thu nhập bình quân đầu người (tiêu chí số 10) trên địa bàn 3 xã Lâm Sơn, Mỹ Sơn, Ma Nới.
Thực hiện Kế hoạch số 268-KH/BCĐ ngày 24/6/2024 của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 huyện Ninh Sơn về việc điều tra thu nhập bình quân đầu người (tiêu chí số 10) trên địa bàn 3 xã Lâm Sơn, Mỹ Sơn, Ma Nới.

Sáng ngày 30/7/2024, Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn - Bác Ái chủ trì, phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Ninh sơn và Ủy ban nhân dân xã Lâm Sơn, xã Mỹ Sơn, xã Ma Nới tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phiếu Điều tra thu nhập bình quân đầu người (tiêu chí số 10) cho Điều tra viên và đội trưởng.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh; bà Nguyễn Thị Tân, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê; ông Kiều Đức Mạnh, Thành viên chuyên trách Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện; công chức Văn phòng Thống kê xã, đội trưởng và điều tra viên tham gia điều tra tại các địa bàn.

Với mục đích xây dựng xã Lâm Sơn, xã Mỹ Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Ma Nới đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024 nhằm hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững, không ngừng nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn có kinh tế - xã hội phát triển, môi trường sinh thái trong lành, bản sắc văn hóa làng quê được giữ gìn và phát huy, an ninh trật tự được đảm bảo, nhân dân hài lòng và đồng tình ủng hộ.

Tại Hội nghị tập huấn, bà Nguyễn Thị Tân, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê đã hướng dẫn quy trình thu thập, tổng hợp tiêu chí thu nhập bình quân đầu người, giới thiệu trang điều hành tác nghiệp và nội dung ghi phiếu điều tra trên phần mềm CAPI.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chi cục trưởng nhấn mạnh, tiêu chí 10 là một trong những chỉ tiêu quan trọng, nhạy cảm và khó thu thập thông tin trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, chính vì vậy các điều tra viên cần nắm vững nghiệp vụ, am hiểu tình hình của địa phương, để khai thác thu thập thông tin về chỉ tiêu thu nhập một cách chính xác nhất để góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra./.

Nguyễn Thị Hiền
Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn – Bác Ái