Cục Thống kê tỉnh kiểm tra, giám sát điều tra người khuyết tật năm 2023
Thực hiện kế hoạch số 454/KH-CTK ngày 29/8/2023 của Cục Thống kê tỉnh về việc triển khai điều tra người khuyết tật năm 2023. Sáng ngày 21/9/2023 đoàn giám sát của Cục Thống kê tỉnh do ông Nguyễn Văn Hương Cục trưởng làm trưởng đoàn, ông Hà Thúc Chính Trưởng phòng Thống kê Xã hội và bà Nguyễn Thu Trang thống kê viên của Cục Thống kê tỉnh đi kiểm tra, giám sát và dự phỏng vấn của điều tra viên tại địa bàn thôn Bậc rây 1 xã Phước Bình huyện Bác Ái.

Tại buổi kiểm tra, giám sát, Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn – Bác Ái đã báo cáo công tác triển khai điều tra tại huyện Ninh Sơn là 05 địa bàn và tại huyện Bác Ái có 02 địa bàn đã được chọn mẫu để điều tra, bình quân 01 địa bàn chọn 25 hộ để điều tra khảo sát, sau đó đoàn tiếp tục đi xuống địa bàn để dự cuộc điều tra phỏng vấn của điều tra viên phỏng vấn hộ để thu thập thông tin theo nội dung yêu cầu của cuộc điều tra đề ra.

Do địa hình là huyện miền núi, vùng cao của tỉnh, dân cư thưa thớt phân bố không đều, công tác đi lại gặp nhiều khó khăn, nên đoàn công tác đã động viên tinh thần các điều tra viên tham gia công tác điều tra người khuyết tật cố gắng khai thác thông tin để thu thập được những thông tin chính xác nhất.

Kết thúc buổi giám sát, đoàn giám sát cấp tỉnh đã họp và đánh giá công tác thu thập thông tin số liệu tại địa bàn là rất cần thiết và vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng số liệu trong cuộc điều tra phục vụ cho việc hoạch định và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Do đó yêu cầu đội trưởng và điều tra viên thu thập thông tin tại địa bàn tranh thủ dành nhiều thời gian cho cuộc phỏng vấn và gặp đúng đối tượng điều tra để khai thác thông tin, nhất là các câu hỏi  trong nhóm nhạy cảm về người khuyết tật.

Sau đây là một số hình ảnh đoàn công tác đi giám sát tại địa bàn thôn Bậc Rây 1 xã  Phước Bình, huyện Bác Ái tỉnh Ninh Thuận:Nguyễn Thị Tân - Chi cục trưởngTin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 691
  • Trong tuần: 5696
  • Tất cả: 871540

Copyright © 2016 CỤC THỐNG KÊ TỈNH NINH THUẬN

ĐƯỜNG 16 THÁNG 4, PHƯỜNG MỸ HẢI,  TP. PHAN RANG - THÁP CHÀM, NINH THUẬN

Điện thoại: 0259 3 830318  * Email: ninhthuan@gso.gov.vn