Tổng cục Thống kê thông báo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều động, bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng
Sáng ngày 17/4/2023, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức họp thông báo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) về việc điều động, bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng TCTK. Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương tham dự và chủ trì buổi thông báo.

Tham dự buổi họp trực tiếp có các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Trung Tiến, Nguyễn Thanh Dương; lãnh đạo các Vụ, Văn phòng Tổng cục, Cục Thu thập dữ liệu và Ứng dụng công nghệ thông tin thống kê, các đơn vị sự nghiệp thuộc TCTK. Buổi thông báo được kết nối trực tuyến với 2 trường Cao đẳng Thống kê và 63 Cục Thống kê của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu chúc mừng Tân Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương

Tại buổi họp, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (TCTK) đã đọc Quyết định số 599/QĐ-BKHĐT của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT ngày 06/4/2023 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Dương, Vụ trưởng Vụ Kinh tế nông nghiệp - Bộ KH&ĐT giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, thời hạn 5 năm kể từ ngày 10/4/2023.

Phát biểu chào mừng Tân Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương gửi lời chúc mừng và bày tỏ mong muốn trên cương vị mới, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương sẽ cùng tập thể Lãnh đạo Tổng cục tạo nên khối đoàn kết để lãnh đạo, chỉ đạo ngành Thống kê ngày càng phát triển. Đồng thời, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương thông báo tới toàn thể đại biểu tham dự về Quyết định số 379/QĐ-TCTK ngày 13/4/2023 về việc phân công công tác của Lãnh đạo Tổng cục. Theo đó, Tổng cục trưởng giao đồng chí Nguyễn Thanh Dương phụ trách và chỉ đạo hoạt động của 4 đơn vị, gồm: Vụ Thống kê Nông, Lâm nghiệp và Thuỷ sản, Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường, Tạp chí Con số và Sự kiện, Nhà xuất bản Thống kê. Qua đó, Tổng cục trưởng đề nghị Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương sớm tiếp cận nhiệm vụ chung của Ngành, nhiệm vụ của đơn vị được giao phụ trách để lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2023 và những năm tiếp theo. Đồng thời đề nghị đồng chí Nguyễn Thanh Dương sớm đề xuất, bố trí chuyến công tác trực tiếp tới một số Cục Thống kê địa phương nhằm nắm bắt các công việc cụ thể để triển khai nhiệm vụ, chỉ đạo điều hành thống nhất, thông suốt từ trung ương đến địa phương trong thời gian hiện nay cũng như chuẩn vị cho các kế hoạch công việc sắp tới.

Lãnh đạo Tổng cục tặng hoa chúc mừng tân Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương nhận nhiệm vụ mới

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lãnh đạo Tổng cục Thống kê đã tin tưởng điều động, bổ nhiệm. Trên cương vị mới, tân Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thanh Dương cam kết sẽ nỗ lực hết sức, cùng lãnh đạo Tổng cục Thống kê, thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành cụ thể hóa các chỉ đạo giao nhiệm vụ của lãnh đạo Bộ KH&ĐT, phân công nhiệm vụ của lãnh đạo TCTK, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng cục trưởng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; không ngừng phấn đấu nâng cao vị thế của TCTK, Bộ KH&ĐT; đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thanh Dương phát biểu nhận nhiệm vụ

Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang đổi mới và phát triển mạnh như hiện nay, việc thu thập, công bố thông tin kịp thời, chính xác có ý nghĩa rất quan trọng, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương nhấn mạnh sẽ cùng tập thể lãnh đạo Tổng cục, cán bộ công chức, viên chức trong toàn ngành cải tiến phương pháp, công cụ thống kê, xây dựng đội ngũ cán bộ thống kê có năng lực, trách nhiệm cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Qua đó, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Dương cũng bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Lãnh đạo Tổng cục, thủ trưởng các đơn vị chức năng của TCTK và cán bộ công chức, viên chức toàn ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

(Nguồn: Tạp chí Con số & Sự kiện)