Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Thời gian gần đây, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc mới và bệnh nhân chuyển nặng có chiều hướng gia tăng, nguy cơ bùng phát các đợt dịch Covid-19 mới; Thực hiện Công văn số 3946-CV/TU, ngày 11/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh;

Ngày 18/5/2023, Ban Thường vụ Đảng Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh ban hành Công văn số 1672-CV/ĐUK về tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh;   Theo đó, yêu cầu cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp cũng như các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

2. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh.

3. Cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để chỉ đạo quán triệt, tuyên truyền, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động giám sát phát hiện sớm, xử lý ổ dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tiếp tục thúc đẩy triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; thường xuyên rà soát để đảm bảo các nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao như người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người suy giảm miễn dịch... được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất trong trường hợp phát sinh các tình huống mới của dịch bệnh.

4. Cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở: Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Ninh Thuận, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền giáo dục sức khỏe; cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, khách quan, trung  thực, tích cực về tình hình dịch bệnh để người dân không quá lo lắng nhưng cũng không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp “2K + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân”, thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Tổ chức thực hiện văn bản nêu trên; Cấp ủy Chi bộ Cục Thống kê phối hợp với lãnh đạo cơ quan và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến tất cả đảng viên, đoàn viên, công chức và người lao động của đơn vị các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động giám sát phát hiện sớm, xử lý các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh  kịp thời, phù hợp, hiệu quả; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp của Bộ Y Tế “2K + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân”, thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19./.

Đính kèm:  /SiteFolders/CTK/2941/file/CV 1672 của ĐUK về phòng chống COVID19.pdf