Kế hoạch Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang bản sắc “cây tre Việt Nam”” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Thực hiện Kế hoạch số 289-KH/TU, ngày 19/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang bản sắc “cây tre Việt Nam”” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng;

Ngày 29/3/2024, Ban Thường vụ Đảng uỷ khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch số 217-KH/ĐUK về Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang bản sắc “cây tre Việt Nam”” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Theo đó, mục đích và yêu cầu được xác định như sau:

1. Mục đích

- Giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Khối nhận thức sâu sắc về nội dung cốt lõi của tác phẩm. Tạo sự thống nhất trong toàn hệ thống chính trị, đồng thuận trong Nhân dân về chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng; khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền nội dung cốt lõi của tác phẩm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

- Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng, bảo vệ hình ảnh, uy tín của Đảng và đất nước, làm thất bại mọi âm mưu chống phá, hành vi xuyên tạc, bôi xấu của các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Tăng cường và tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế, tạo thuận lợi cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2. Yêu cầu

- Việc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm Tổng Bí thư phải được tiến hành nghiêm túc, thường xuyên, sâu rộng tới từng chi, đảng bộ cơ sở bằng các chuyên đề cụ thể.

- Hình thức tổ chức đa dạng, phong phú, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, gắn với hoạt động triển khai các đợt sinh hoạt chính trị về công tác xây dựng Đảng, các sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của đất nước, sở, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đảm bảo tạo được sức lan tỏa rộng rãi và lôi cuốn đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Đảng bộ Khối.

Tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch nêu trên; Cấp ủy Chi bô, Lãnh đạo Cục Thống kê đã tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tới đảng viên, công chức và người lao động trong đơn vị bằng những cách thức đa dạng, phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, (lồng ghép công tác tuyên truyền vào nội dung sinh hoạt định kỳ của chi bộ, sinh hoạt  công đoàn cơ sở Cục Thống kê, sinh hoạt tập trung cao điểm vào các dịp cơ quan kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất…). Đồng thời Cấp ủy sẽ thường xuyên chỉ đạo theo dõi, nắm tình hình dư luận để kịp thời định hướng dư luận xã hội; tăng cường đấu tranh, phản bác, nâng cao cảnh giác trước âm mưu thù địch, thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam của các đối tượng, thế lực phản động, cơ hội, nhất là trên không gian mạng./.

Đính kèm: Kếhoạch số 217-KH/ĐUK