Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tuyên truyền, phổ biến kế hoạch Bảo đảm An toàn giao thông năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-LĐLĐ ngày 13 tháng 03 năm 2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về bảo đảm An toàn giao thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”;

Ngày 19/3/2024, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch số 67 /KH- CĐVC về Bảo đảm An toàn giao thông năm 2024. Theo đó,  mục đích và yêu cầu được xác định như sau:

1. Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong đoàn viên và người lao động.

2. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp công đoàn trong công tác phối hợp tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đến đoàn viên và người lao động để nhằm kiềm chế và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

3. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, dễ thực hiện...

Tổ chức triển khai nội dung Kế hoạch nêu trên; Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Cục Thống kê đã:

- Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động  đơn vị Cục Thống kê luôn tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông an toàn như: đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; đã uống rượu, bia không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; không sử dụng điện thoại khi lái xe; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; dừng lại quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt./.

Đính kèm: Kế hoạch số 67 /KH-CĐVC