Tối ngày 22/12/2022, huyện Ninh Hải tổ chức khai mạc “Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải - Ninh Thuận năm 2022”. Thời gian diễn ra từ ngày 17/12/2022-25/12/2022.

Thực hiện theo kế hoạch số 354/KH-UBND ngày 08/11/2022 của UBND huyện Ninh Hải về việc Tổ chức “ Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải-Ninh Thuận năm 2022”.

Về tham gia buổi khai mạc có hơn 300 Đại biểu trong và ngoài tỉnh tham dự, có 15 quốc gia và hơn 280 vận động viên về tham gia, gồm 8 hoạt động như: giải đua thuyền rồng truyền thống Đầm nại; giải bóng chuyền nữ bãi biển; Festival lướt ván diều Quốc tế; giải việt dã hưởng ứng; hành trình chinh phục sân golf Nara - Bình Tiên; Lễ hội hoa mai vàng Vĩnh Hy gắn với gian hàng Ocop-kết nối giao thương; hành trình khám phá khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa; chương trình hoạt động hàng đêm  ( nghệ thuật đường phố, văn hóa ẩm thực, chợ Noel, lễ hội hóa trang,..)

Ảnh:  Tiết mục văn nghệ khai mạc tại buổi sự kiện

Ảnh:  Ông Trần Minh Thái – Chủ tịch UBND  huyện Ninh Hải phát biểu khai mạc

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện Ninh Hải tặng hoa cho các nhà tài trợ

Ảnh:  Các vận động viên tham gia  giải đua thuyền rồng truyền thống Đầm Nại

Ảnh:  Các vận động viên tham gia giải bóng chuyền nữ tại bãi biển Ninh Chử

“Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải-Ninh Thuận năm 2022” là góp phần thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cho ngành Du lịch, xây dựng nhiều điểm du lịch mới; nhiều sản phẩm du lịch mang tính đặc thù của Ninh Hải nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch; chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao, tạo nhiều diện mạo mới, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế có tốc độ phát triển cao và bền vững.

Trần Đình Linh Lan- CCTK khu vực Ninh Hải-Thuận Bắc