Kế hoạch Phát động đợt thi đua đặc biệt “Phòng, chống dịch bệnh” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
Thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 20/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; Công văn số 2750-CV/TU ngày 06/7/2022 của Thường trực Tỉnh ủy Ninh Thuận tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh;

Ngày 14/9/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch số 3999/KH-UBND về Phát động đợt thi đua đặc biệt “Phòng, chống dịch bệnh” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Theo đó, mục đích và yêu cầu được xác định như sau:

1. Mục đích

a) Vận động các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, trong đó, tập trung vào công tác phòng, chống một số dịch, bệnh đang có khả năng lây lan nhanh như dịch COVID-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, ho gà…; khống chế, kiểm soát tốt dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắcxin phòng chống COVID-19; phát huy tinh thần yêu nước, tăng cường đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, góp phần kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

b) Biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện đợt thi đua đặc biệt phòng, chống dịch bệnh.

2. Yêu cầu

a) Đợt thi đua đặc biệt phòng, chống dịch bệnh được tổ chức sâu rộng, thực chất, các hoạt động cần đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức; nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và thu hút được Nhân dân toàn xã hội tham gia.

b) Triển khai đồng bộ, hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch bệnh; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Đính kèm: Kế hoạch số 3999/KH-UBND