Kế hoạch Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn tỉnh
Thực hiện Kế hoạch số 1153/KH-UBND ngày 21/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và tăng cường các hoạt động phòng ngừa trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt năm 2022;

Ngày 03/8/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch số 3394/KH-UBND về Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mục đích và yêu cầu được xác định như sau:

a) Nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện, định hướng, giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và các đồ chơi truyền thống; thu hút các em tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

b) Tổ chức Tết Trung thu vui tươi, thân thiện; tạo điều kiện cho trẻ có thêm cơ hội được phát triển bình đẳng, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

c) Tăng cường, đa dạng hóa công tác truyền thông, vận động, huy động nguồn lực của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đính kèm: Kế hoạch số  3394/KH-UBND