Cảng biển tổng hợp Cà Ná tiếp nhận tàu hàng đầu tiên
Ngày 7- 4, tàu hàng đầu tiên đã cập cảng thành công vào bến 1A, Cảng biển tổng hợp Cà Ná (Thuận Nam) để tiếp nhận hàng hóa đánh dấu mốc khởi đầu thuận lợi trong việc vận hành đưa vào sử dụng bến 1A, giai đoạn 1 của dự án. Đồng chí Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến chứng kiến và tặng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Trung Nam Cà Ná.

Xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh, đến 8 giờ ngày 7 – 4, tàu hàng có tải trọng trên 3.000 tấn của Công ty TNHH Orient Wealth cập tàu thành công vào bến 1A, Cảng biển tổng hợp Cà Ná. Chỉ 1 giờ đồng hồ sau công tác tiếp nhận mặt hàng tro xỉ từ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân (Bình Thuận) lên tàu đã được triển khai thông suốt.

Đồng chí Phan Tấn Cảnh, UBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa,
 chúc mừng Công ty cổ phần Cảng Quốc tế Trung Nam Cà Ná về tổ chức cập cảng thành công chuyến tàu hàng đầu tiên vào bến cảng 1A.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa, chúc mừng Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Trung Nam Cà Ná về tổ chức cập cảng thành công chuyến tàu hàng đầu tiên vào bến 1A. Sau khi đi vào hoạt động, giai đoạn 1 Cảng biển tổng hợp Cà Ná sẽ là nơi trung chuyển hàng hóa của vùng Nam Trung Bộ cho toàn bộ khu vực ASEAN. Đặc biệt, đây sẽ là cơ sở quan trọng tạo dựng khu đô thị hậu cần-công nghiệp-khoáng sản-năng lượng với quy mô lên đến hàng chục tỷ USD tại Cà Ná, góp phần giúp tỉnh tối ưu hóa tiềm năng, lợi thế và bứt phá vươn lên trong những năm tới.

(Nguồn: Báo điện tử Ninh Thuận)